Chưa kịp đón cao điểm hè đã phải cắt tàu vì dịch trở lại

0:00 / 0:00
0:00
Đuường sắt lại phải tạm dừng khai thác một số đoàn tàu vì dịch COVID-19 tái bùng phát.
Đuường sắt lại phải tạm dừng khai thác một số đoàn tàu vì dịch COVID-19 tái bùng phát.
TPO - Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, để đảm bảo an toàn và hạn chế lây lan cho hành khách và trong cộng đồng, ngành đường sắt tạm ngừng chạy một số đôi tàu địa phương trong tháng 5.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty đã quyết định dừng khai thác 1 số đoàn tàu khách địa phương trong tháng 5 này. Thời gian tạm dừng khai thách từ nay cho tới khi có thông báo mới.

Khu vực phía Bắc: sẽ dừng khai thác 1 số đoàn tàu trên tuyến Hà Nội – Yên Bái – Lào Cai, gồm: YB3/4; SP3/4.

Tuyến Hà Nội - Hải Phòng, tạm dừng các đôi tàu: LP7/HP2; LP3/LP8; HP1/LP2.

Tuyến Hà Nội – Vinh, tạm dừng các tàu: NA1/2.

Khu vực phía Nam: tạm dừng một số đôi tàu trên tuyến Sài Gòn – Nha Trang, gồm: SNT1/2, SNT5.

Khách đã mua vé trên các tàu trên sẽ được đổi sang các đoàn tàu còn hoạt động (nếu có), hoặc khác có thể liên hệ tại các nhà ga đường sắt để trả vé không thu phí.

Việc tạm dừng khai thác các tàu trên, ngành vận tải đường sắt tiếp tục đối mặt nhiều khó khăn do dịch COVID-19. Mới 3 ngày trước đường sắt thông báo tăng cường chạy tàu khu đoạn kết nối Hà Nội/TPHCM với các địa phương du lịch để phục vụ cao điểm hè. Với hy vọng khách hè có thể bù phần nào thiệt hại do “thất thu” dịp cao điểm Tết Nguyên đán vừa qua.

Dù lịch chạy tàu tăng cường hè chỉ bắt đầu tư ngày 27/5 tới, nhưng với tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, rất khó dự báo diễn biến tiếp theo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

“Ngàn ưu đãi “vàng” cho nàng phong cách”

Vượt qua những ngày âu lo, đón chào mùa hè rực rỡ, PNJ dành tặng nàng ngàn ưu đãi hấp dẫn, để nàng thể hiện phong cách, tự tin khoe thần thái rạng ngời, tinh thần vui vẻ và lan toả những điều tích cực đến với mọi người xung quanh.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.
Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Bốn điều bạn cần biết về công nghệ sinh trắc học bằng giọng nói

Trong thời đại 4.0 ngày nay, giọng nói là một thứ rất “quyền lực” khi các tập đoàn, công ty lớn đua nhau áp dụng công nghệ sinh trắc học nhằm xác minh danh tính khách hàng thông qua chính “lời ăn tiếng nói” của họ. Bốn thông tin thú vị dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về công nghệ này và cách thức hoạt động trong mô hình tổng đài dịch vụ.