Cách chức chủ tịch và phó chủ tịch xã giả mạo giấy tờ

Cách chức chủ tịch và phó chủ tịch xã giả mạo giấy tờ
TP - Quyết định trên vừa được Huyện ủy  Đại Lộc, Quảng Nam đưa  đối với hai ông Lê Thiện Bênh và ông Hồ Văn Châu, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã Đại Phong, huyện Đại Lộc.

Hai ông này đã làm giả hồ sơ để con em hai ông được vào trường công. Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2008, em Hồ Thị Kim Ngân, con ông Châu, chỉ đạt 39 điểm, không đủ vào trường THPT Đỗ Đăng Tuyển.

Ông Châu làm đơn xin cứu xét, với nội dung  Ngân bị nhiễm chất độc da cam, thiểu năng trí tuệ, ảnh hưởng đến việc học tập do ông Châu tham gia bộ đội, bị  nhiễm chất độc hóa học.

Ông Lê Thiện Bênh, Chủ tịch UBND xã Đại Phong, xác nhận đơn là đúng sự thật.

Cũng như ông Châu, ông Bênh cũng làm đơn cho rằng mình bị nhiễm chất độc da cam nên sinh ra cháu Lê Nam Phong bị ảnh hưởng, đề nghị xem xét cho Phong được vào học trường THPT Đỗ Đăng Tuyển, trong khi Phong chỉ đạt 38 điểm.

Vụ việc  vỡ lở  khi người dân xã Đại Phong đồng loạt làm đơn tố cáo ông Châu và ông Bênh làm giả hồ sơ, vì  hai ông không hề đi bộ đội; hai ông cũng như hai cháu không hề bị nhiễm chất độc da cam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam. Ảnh: C.A

Bắt tạm giam giám đốc công ty con thuộc Vinalines

TPO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Công ty Xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines (Vinalines MMS) và các đơn vị liên quan.