Các tỉnh miền Bắc rét đậm vào nửa cuối tháng 1

Các tỉnh miền Bắc rét đậm vào nửa cuối tháng 1
TP - Trong cả tháng 1, các tỉnh miền Bắc sẽ đón khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, tuy nhiên các trận rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng, tổng lượng mưa cao hơn 10-30% so với trung bình nhiều năm.

Nhận định về xu thế thời tiết trong tháng 1/2020, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng này không khí lạnh hoạt động không mạnh trong khoảng nửa đầu tháng.

Cả tháng có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tập trung vào nửa cuối tháng. Đến ngày 8-13/1, pha đối lưu hoạt động trở lại làm tăng khả năng gây mưa cho khu vực Nam Bộ.

Hiện nay đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ. Khu vực Nam Bộ có thể có mưa trái mùa vào khoảng thời gian từ 9-12/1.

Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh. Cụ thể, trong 10 ngày đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh, ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại.

Từ ngày 3/1, nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, thời tiết chủ đạo rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng.

Các tỉnh miền Trung từ ngày 1-3/1 tiếp tục có mưa, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng có mưa vừa, có nơi mưa to.

Từ 11-20/1, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Các khu vực khác thấp hơn 40-70%. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1,0-2,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

(theo Vietnam Plus)

MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.