Miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc mới, Hà Nội rét thế nào?

Miền Bắc đón đợt gió mùa đông bắc mới, Hà Nội rét thế nào?
TPO - Hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo ảnh hưởng đến nước ta từ chiều và đêm Chủ Nhật (1/12).

 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng chiều và đêm 01/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều Chủ Nhật (1/12) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 1/12, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 01/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét. Đợt KKL này khiến các tỉnh Bắc bộ có thể đón rét đậm về đêm, khi nhiệt độ vùng đồng bằng giảm xuống dưới 15 độ, vùng núi dưới 10 độ.

Tuy nhiên, ban ngày ít mây, trời nắng nên nhiệt độ nhất vẫn duy trì ở mức 22-25 độ. Từ chiều ngày 01/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối ngày 01/12, ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Tại thủ đô Hà Nội, chiều tối và đêm 1/12 có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm 1/12 trời trở rét. Dự báo Hà Nội sẽ rét cả ngày đêm trong hai ngày 1-2/12, từ thứ Ba (3/12), trời rét đậm vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 22-25 độ.

MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.