Các siêu thị, TT thương mại cam kết không tăng giá

Các siêu thị, TT thương mại cam kết không tăng giá
Ngày 3/11, lượng hàng hoá phục vụ nhu cầu thiết yếu vào Hà Nội đã bước đầu được cải thiện so với các ngày 1-2/11.
Các siêu thị, TT thương mại cam kết không tăng giá ảnh 1

Các siêu thị, trung tâm thương mại và các cơ quan trực thuộc ngành thương mại đang gấp rút thông mạch hàng hoá từ các tỉnh về HN.

Xe trên 1,5 tấn chở lương thực, thực phẩm được vào thành phố

Từ chiều 31/10 - 3/11, Sở Công Thương HN liên tục kiểm tra, tổ chức khảo sát việc cung ứng hàng hoá cho những khu vực bị ngập lụt nặng trở thành các ốc đảo.

Sở Công Thương HN đã phối hợp chặt chẽ với Công an TP.Hà Nội đưa xe chở lương thực, thực phẩm từ 1,5 tấn trở lên vào trong nội thành để đảm bảo cung ứng hàng hoá kịp thời.

Đối với các cơ quan trực thuộc, Sở Công Thương HN yêu cầu mở cửa hàng thêm giờ vào buổi tối, tăng cường khai thác nguồn hàng ở những khu vực, tỉnh, thành phố ít bị ngập lụt. Riêng đối với Tổng Cty Thương mại HN, Sở Công Thương HN giao cung ứng hơn 10.000 thùng mì tôm cho các khu vực ốc đảo như: Hà Đông, Mê Linh, Tân Mai...

Đến hết ngày 3/11, đoàn kiểm tra của Sở Công Thương HN đi khảo sát các chợ đầu mối: Đền Lừ, Long Biên, Dịch Vọng có chung nhận xét: Lượng hàng về chợ giảm 40% so với ngày thường, nhưng bước đầu đã được cải thiện hơn so với ngày 31/10 và 1 - 2/11, do lượng hàng từ Trung Quốc chuyển về đã phần nào bù đắp được thiếu hụt.

Mặt hàng khó khăn nhất là rau, củ, quả vì bị ngập nặng, nông dân không kịp thu hái. Các mặt hàng nhìn chung có tăng giá. Dự kiến trong những ngày tới, lượng hàng rau, củ, quả sẽ tiếp tục khó khăn do chưa phục hồi ngay sản xuất.

Các siêu thị cam kết không tăng giá

Hầu hết các siêu thị trong ngày 3.11 lượng khách tăng mạnh, do lượng hàng ngoài thị trường không đáp ứng đủ và giá hàng hoá ở siêu thị đảm bảo. Đến trưa 3/11, siêu thị Big C, Metro, Fivimart đông trở lại. Để giúp người dân Hà Nội vượt qua khó khăn, các siêu thị cam kết không tăng giá bán.

Ông Nguyễn Thái Dũng - Phó Tổng GĐ Trung tâm thương mại Big C Thăng Long cho biết: "Nhờ lượng hàng tích trữ hơn 20 tỉ đồng tại các kho của siêu thị nên vẫn đảm bảo nguồn cung cấp hàng hoá. Riêng hàng thực phẩm tươi sống trong những ngày tới có thể thiếu hụt tới 50%, sẽ được siêu thị bù lại bằng nguồn hàng nhập từ Đà Lạt, Sa Pa, Điện Biên".

Bà Vũ Thị Hậu - Phó GĐ Cty CP Nhất Nam cho biết thêm: "Các siêu thị hầu hết vẫn còn hàng dự trữ, trời ngớt mưa, hàng hoá từ tổng kho được vận chuyển về các siêu thị. Tuy nhiên, lượng rau xanh có giảm do các nhà cung cấp cũng bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Hy vọng trong những ngày tới sẽ khắc phục được tình trạng này. Tính đến thời điểm này, giá các mặt hàng tại siêu thị không tăng".

Theo Xuân Long
Lao động

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.