Các nhà vô địch Australian Open thua liểng xiểng tại French Open

Li Na sớm chia tay cuộc chơi
Li Na sớm chia tay cuộc chơi
TPO - Dường như French Open 2014 năm nay không phải là sân chơi phù hợp với các nhà vô địch Grand Slam trước đó, khi hai nhà vô địch nam và nữ Australian Open 2014 đều bị bật bãi ngay vòng 1.

Một ngày sau khi nhà vô địch nam Australian Open 2014 bị loại ngay vòng 1, đến lượt nhà vô địch nữ cũng sớm phải rời khỏi cuộc chơi.

Nhà vô địch nữ Australian Open 2014 Li Na, tay vợt số 2 tại Roland Garros, đã tiếp bước Stan Wawrinka sớm nói lời chia tay Paris do để thua trận mở màn trước Kristina Mladenovic với tỷ số các set 7-5, 3-6, 6-1.

Đây là kết quả bất ngờ lớn nhưng hợp lý bởi tay vợt Trung Quốc đã có 37 lỗi đánh bóng hỏng trong 3 sét đấu mà cô được đánh giá cao hơn đối thủ. 

“Không ai nói nếu bạn là số 2 bạn sẽ thắng mọi trận đấu. Vấn đề ở đây là bản thân tôi đã không đánh theo kế hoạch đề ra”, cô lý giải về thất bại sốc.

Trước đây, Li Na từng bị loại ngay vòng 1 tại một giải Grand Slam khác đó là U.S. Open 2010. Đây cũng là lần đầu tiên cô không thể vượt qua được trận mở màn tại giải Gland Slam đất nện lớn nhất trong năm kể từ 2008.

Tuy nhiên, không chỉ có Li Na là tay vợt nữ hạt giống phải rời Paris sớm. Hạt giống số 13 Caroline Wozniacki cũng để thua Yanina Wickmayer 7-6 (5), 4-6, 6-2 ở trận mở màn. Tuy nhiên, đây là thất bại có thể hiểu được, vì cô vừa trở lại tập luyện sau cú sốc chia tay người tình Rory McIlroy.

MỚI - NÓNG