Các ngôi sao thế giới xắn tay giúp nạn nhân sóng thần

Các ngôi sao thế giới xắn tay giúp nạn nhân sóng thần
Hàng trăm ngôi sao điện ảnh, ca sĩ thế giới tuyên bố sẽ đóng góp nhằm giúp đỡ các nạn nhân của cơn sóng thần. Ngôi sao điện ảnh Jackie Chan ủng hộ 200.000 USD.
Các ngôi sao thế giới xắn tay giúp nạn nhân sóng thần ảnh 1
Nam diễn viên Jackie Chan ký séc ủng hộ nạn nhân sóng thần

Ca sĩ nổi tiếng Sting tuyên bố anh sẽ tham gia chương trình biểu diễn nhằm gây quỹ từ thiện tổ chức ngày 10/2 tới ở Leeuwin Estate Winery (Perth, Úc). 100% số tiên thu được sẽ dùng để tài trợ cho các nạn nhân của sóng thần. 

Tại Anh, Nữ hoàng ghita Brian May tuyên bố toàn bộ số tiền thu được từ chương trình biểu diễn ngày 12/2 sẽ được chuyển tới Ủy ban cứu trợ khẩn cấp thảm họa thiên tai (DEC)tại địa chỉ http://www.dec.org.uk/. Một số nguồn tin cũng cho biết Brian May và nhóm trống Roger Taylor sẽ trực tiếp tham gia buổi trình diễn. DEC cũng cho biết  nữ ca sĩ Ozzy và nữ diễn viên điện ảnh Sharon Osbourne đã hứa tài trợ 190.000 USD. “Chúng tôi đã không thể cứu sống họ, chúng tôi phải có trách nhiệm giúp đỡ những người sống sót” -nữ diễn viên Ozzy Osbourne  nói.

Ngôi sao diện ảnh DiCaprio cho biết sẽ gửi tiền ủng hộ tới Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) để giúp đỡ những vùng bị sóng thần tàn phá ở Thái Lan.

Tại Bắc Mỹ, các ngôi sao ca nhạc Willie Nelson, Patty Griffin, Spoon, Joe Ely, Alejandro Escovedo cùng một số ngôi sao khác sẽ tham gia một chương trình biểu diễn từ thiện ngày 9/1tại Austin (Texas). Số tiền thu được từ buổi biểu diễn này sẽ được chuyển cho các tổ chức như Chữ Thập đỏ Mỹ (http://www.redcross.org), UNICEF (http://unicef.org) và Bác sĩ không biên giới (http://www.doctorswithoutborders-usa.org).

Kênh giải trí CCE cho biết các ngôi sao ca nhạc Avril Lavigne, Barenaked Ladies, và Sarah McLachlan sẽ tham gia một buổi biểu diễn từ thiện tổ chức ngày 9/1 tại Vancouver.

Các ngôi sao thế giới xắn tay giúp nạn nhân sóng thần ảnh 2

Joey Yung, nữ ca  sĩ  đi đầu ủng hộ nạn nhân sóng thần

Tại châu Á, hơn 150 ngôi sao ca nhạc và điện ảnh, phần lớn là các ngôi sao Hồng Kông, sẽ cùng tham gia show diễn từ thiện “Gây quỹ xuyên biên giới” được tổ chức ở Hồng Kông trong tuần tới để gây quỹ giúp đỡ các nạn nhân của cơn sóng thần ở châu Á. 4 ca sĩ nổi tiếng Hồng Kông gồm: Andy Lau, Jacky Cheung, Leon Lai, Aaron Kwok sẽ là những nghệ sĩ chủ chốt  tham gia trong chương trình.

Tại buổi trình diễn, ngôi sao hành động Trung Quốc Lý Liên Kiệt sẽ kể lại câu chuyện anh và gia đình đã thoát chết trong thảm họa sóng thần như thế nào khi cả gia đình đang đi nghỉ tại Maldives. Ngôi sao phim hành động Thái Lan Tony Jaa trong bộ phim nổi tiếng hồi năm ngoái “Ong Bak”, cho biết sẽ tìm mọi cách huy động tiền tài trợ ủng hộ các nạn nhân.

Ngôi sao phim hành động nổi tiếng Hollywood Jackie Chan, một trong những ngôi sao đi đầu trong việc tổ chức buổi trình diễn, tuyên bố dù không tham dự chương trình được nhưng anh vẫn chuyển 200.000 USD vào quỹ cứu trợ nạn nhân sóng thần. Một số ngôi sao nổi tiếng khác như các diễn viên Châu Nhuận Phát và Trương Mạn Ngọc cũng sẽ đóng góp vào quỹ hỗ trợ.

Dự kiến hơn 100 ca sĩ từ Hồng Kông, Đài Loan cũng đã bắt tay vào ghi bài hát “Love”, phiên bản bài hát “Chúng ta là thế giới” tiếng Trung Quốc, để trình diễn tại buổi gây quỹ. 

Các nhà tổ chức cho biết tất cả các kênh truyền hình lớn ở Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore và Malaysia sẽ truyền hình trực tiếp buổi biểu diễn, dự kiến có tới hơn 100 triệu người xem.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên gặp nhau hồi tháng 4/2018. (Ảnh: Yonhap)

Triều Tiên nhận 'cành ôliu' từ Hàn Quốc

TPO - Ngày 27/7, Triều Tiên và Hàn Quốc nối lại đường dây liên lạc qua biên giới mà Bình Nhưỡng đã ngắt từ năm ngoái. Đây được coi là dấu hiệu tích cực cho sự cải thiện quan hệ giữa hai miền,  vào thời điểm Triều Tiên đang gặp nhiều khó khăn trong bảo đảm lương thực cho người dân
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin trong lễ đón tại Singapore ngày 27/7 Ảnh: Straitstimes

Đông Nam Á trong chiến lược của Mỹ

TP - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua đã đến Singapore, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á nhằm khẳng định sự đề cao của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đối với khu vực.