Các doanh nghiệp làm gì trong mùa COVID

0:00 / 0:00
0:00
Dịch bệnh COVID-19 khiến các doanh nghiệp gần như không hoạt động, tuy nhiên các doanh nhân cũng có những có những cách khác nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn.  

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Xuân Trường (Công ty thẩm mỹ Xuân Trường)

“Không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi”

Bên cạnh sở hữu trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn – Thẩm Mỹ Xuân Trường, Bác sĩ Đỗ Xuân Trường còn sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng giúp giảm cân, tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là sản phẩm tăng cường sức đề kháng Imboost được xem là một sản phẩm hữu ích hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp trong đó có các bệnh nhân Covid.

Các doanh nghiệp làm gì trong mùa COVID ảnh 1

ThS Bác sĩ Đỗ Xuân Trường khẳng định không lợi dụng dịch bệnh để trục lợi

Bác sĩ Xuân Trường cho biết, mặc dù thị trường đang rất cần sản phẩm này và lượng bán ra rất cao nhưng Bác sĩ khẳng định nhất quyết không vì lợi dụng dịch bệnh để trục lợi.

“Chúng tôi không hề tăng giá sản phẩm suốt 1 năm qua, giá sản phẩm luôn giữ nguyên chứ không tăng giá chỉ vì nhu cầu tăng”.

Không những thế, Bác sĩ Đỗ Xuân Trường cho biết đang thực hiện chiến dịch tặng 10.000 sản phẩm Imboots (Trị giá 300 triệu đồng) cho các bệnh nhân Fo, F1 có hoàn cảnh khó khăn sử dụng hoàn toàn miễn phí.

“Để tránh hiểu nhầm cho mọi người thì tôi khẳng định Imboost không phải là thuốc, không thay thế các thuốc trị Covid, các bệnh nhân vẫn phải thực hiện quá trình chữa trị theo liệu trình của Bác sĩ. Imboost chỉ tăng cường hệ miễn dịch giúp tăng sức đề kháng của con người hỗ trợ quá trình hồi phục của bệnh nhân”.

Diễn giả Nguyễn Công Bình (Chủ tịch tập đoàn DCI Việt Nam)

“Covid chúng tôi làm được nhiều việc có ích”

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, thê nên Covid đã ảnh hưởng không hề nhỏ hoạt động kinh doanh của DCI Việt Nam khi rất nhiều khoá học đã phải tạm hoãn.

Dẫu vậy, theo ông Nguyễn Công Bình – Chủ tịch DCI Việt Nam, quãng thời gian này là quãng thời gian mà DCI Việt Nam đã làm được rất nhiều điều bổ ích cho cộng đồng và xã hội.

Các doanh nghiệp làm gì trong mùa COVID ảnh 2

Anh Nguyễn Công Bình cho hay thời gian dịch cũng là lúc anh và cộng sự làm nhiều điều bổ ích cho cộng đồng

“Chúng tôi phải luôn học cách thích ứng. Mùa dịch không dạy Offline được thì chúng tôi chuyển sang dạy online, điều đáng mừng là học viên phản hồi rất tốt khi học online, lượng kiến thức họ thu nhận được cũng khá đầy đủ…”

Ngoài ra, ông Bình cho biết thời điểm dịch bệnh cũng là lúc doanh nghiệp đào tạo đội ngũ nhân sự chất lượng hơn, bên cạnh cũng là lúc doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Đáng chú ý, chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm, DCI Việt Nam đã vận động được hơn 6 tỷ đồng bao gồm trích từ lợi nhuận của doanh nghiệp và các Mạnh Thường Quân để thực hiện các chương trình thiện nguyện bao gồm: Xây hơn 100 căn nhà cho người nghèo, xây trường, xây cầu, những chuyến xe rau 0 đồng, trang thiết bị y tế cho các bệnh viện…

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm nhiều hơn nữa để giúp ích cho cộng đồng không vì dịch Covid mà dừng lại, thậm chí vì dịch nên càng phải làm nhiều hơn”. – Ông Nguyễn Công Bình khẳng định.

Võ Văn Xởi (Giám đốc Công ty TNHH Lionel)

“Cần ưu tiên, nhường nhịn Vaccine cho những nơi cần”

Vừa qua, CLB Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức cuộc họp qua hình thức trực tuyến, tại cuộc họp này đa phần các doanh nhân đưa ra đề xuất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn như Covid hiện nay.

Hai vấn đề nổi trội được các ý kiến đưa ra tranh luận đó là việc giảm lãi ngân hàng và chính sách tài khoá hỗ trợ các doanh nghiệp, bên cạnh đó vấn đề tiêm vaccine tạo nhiều ý kiến trái chiều.

Một số doanh nghiệp đề xuất cần phải xếp các chủ doanh nghiệp vào nhóm ưu tiên để họ đảm bảo cuộc sống, an toàn cho các nhân viên, đồng thời đóng góp vào quá trình phòng chống dịch Covid.

Các doanh nghiệp làm gì trong mùa COVID ảnh 3

Anh Võ Văn Xời mong muốn được đồng hành, chia sẻ với những người khó khăn hơn trong đại dịch Covid-19

Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Xởi – Giám đốc một công ty sản xuất hàng may mặc, thời trang thì các doanh nghiệp nên tuân thủ đúng các diện ưu tiên như chính phủ yêu cầu và cần đồng hành, chia sẻ với những người cấp bách.

“Chính phủ đã nêu rất rõ thứ tự ưu tiên dựa theo tình hình cấp bách, và rất nhiều yếu tố khác, thế nên dù là doanh nghiệp thì cũng cần tuân thủ theo cấp độ ưu tiên này. Hiện nay, nơi nào đang cần thiết nhất thì nên được ưu tiên, chứ không phải cứ là doanh nghiệp là được ưu tiên”.

Ông Xởi cũng chia sẻ thời gian này doanh nghiệp của ông cũng buộc phải đóng cửa, không có doanh thu trong thời gian dài, nhưng theo ông ở ngoài xã hội đang rất nhiều người khó khăn hơn, cần sự giúp đỡ hơn, thế nên các doanh nghiệp nên thể hiện trách nhiệm với cộng đồng.

Cá nhân CEO trẻ này cũng đang rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện với Hội đồng hương Phong Hải (Thừa Thiên Huế) để giúp những người gặp khó khăn.

Ông Võ Văn Xởi, sinh năm 1986 hiện đang là ông chủ của 3 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TPHCM kinh doanh mặt hàng về may mặc, thời trang và Bất Động Sản.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.