Ca ngộ độc kinh hoàng sau đám ma: Nạn nhân có thể bị nhiều di chứng

Vụ ngộ độc khiến 38 người bị ảnh hưởng.
Vụ ngộ độc khiến 38 người bị ảnh hưởng.
TPO - 7 bệnh nhân trong sự cố ngộ độc hàng loạt sau đám ma ở bản Tả Chải (huyện Phong Thổ, Lai Châu có thể bị các di chứng như mờ mắt, trí nhớ kém.

Liên quan tới sự việc hàng chục người dân bản Tả Chải (huyện Phong Thổ, Lai Châu) ngộ độc khiến 7 người tử vong 2 ngày trước, trưa 15/2 Phó Chủ tịch tỉnh Lai Châu Tống Thanh cho biết, tới thời điểm hiện tại còn 7 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Tất cả những người này đều đã qua cơn nguy kịch nhưng có thể bị các di chứng như mờ mắt, trí nhớ kém. Các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi, điều trị.

Hai ngày trước, hàng chục người tại bản Tả Chải, xã Ma Lù Thàng có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đau đầu sau bữa cỗ đám ma ông Phù Văn Lèng (SN 1957) khiến 7 người tử vong, 38 người bị ảnh hưởng. Trong đó có 5 phụ nữ và trẻ em, nhiều gia đình có 2-3 người bị ngộ độc. 

Theo các nhân chứng, họ uống rượu được mua từ xã lân cận. Sau phân loại cấp cứu các nạn nhân Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, bệnh viện tỉnh Lai Châu, 3 trường hợp được điều chuyên lên bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai do thiết bị máy lọc máu chạy thận ở địa phương có hạn.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc có liên quan tới rượu và bánh kẹo (xuất xứ từ Trung Quốc), vị Phó chủ tịch tỉnh cho hay, các mẫu thực phẩm đều đã được lấy và gửi về Hà Nội xét nghiệm, kết quả sẽ sớm được thông báo.

Còn đại diện Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ cũng thông tin, tiếp nhận thông tin cán bộ y tế được cử xuống bản thì 3 người đã tử vong, 2 người có biểu hiện co cứng chân tay, vã mồ hôi và mờ mắt. Hai người này được đưa vào trạm xá xã nhưng không qua khỏi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm