Sáu người ở Lai Châu tử vong sau bữa cỗ đám ma

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
TPO - Lực lượng y tế tỉnh Lai Châu đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm sau sự việc 6 người tử vong và 15 người ảnh hưởng sau bữa cỗ đám ma tại nhà dân tại bản Tả Chải (huyện Phong Thổ).

Trưa 14/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Văn Sỹ cho biết, cơ quan đang điều tra sự việc 6 người tử vong sau bữa cỗ đám ma tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ) một ngày trước có khả năng do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, ngày 10/2 gia đình ông Phu Vần Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì ở bản Tả Chải) tổ chức ăn cơm uống rượu. Đến tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu buồn nôn và tử vong lúc 22h. Sau khi ông Lèng chết, gia đình tổ chức hậu sự. Nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong các ngày 11, 12, 13/2 theo phong tục. Đến ngày 13/2 xảy ra hiện tượng hàng loạt người đau bụng, buồn nôn.

Dù được đưa đi trung tâm y tế cấp cứu, tuy nhiên 6 người không qua khỏi. Trong đó Chang Mờ Giá (SN 1962); Chang A Bù (SN 1979); Ly Xá De (SN 1982) Chang A Lù (SN 1967) tử vong tại nhà. Còn Ma Giàng Pô (SN 1978) và Chang Dị Xa (SN 1982) tử vong sau khi cấp cứu. 

Ngoài ra 15 người bị ảnh hưởng được chuyển lên các bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện Phong Thổ điều trị. Tất cả những người này đều trú tại địa phương.

Theo lời khai của các nhân chứng, sau khi uống rượu được mua tại xã Sì Lờ Lầu và kẹo do Trung quốc sản xuất tại đám hiếu đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng. "Lực lượng y tế đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm", ông nói.

MỚI - NÓNG
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?
TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Có thể bạn quan tâm

Tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới

Tin cuối cùng về áp thấp nhiệt đới

TPO - Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm. Tình hình mưa lớn còn có diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi trong các bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.
Thông tin mới vụ giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

Thông tin mới vụ giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

TPO - Trong sáng 27/10, các cán bộ thuộc đoàn kiểm tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Trị báo cáo tình tiết sự việc để có những kiểm điểm, chấn chỉnh vụ tàu chở đoàn của Sở GTVT tỉnh này gặp sự cố vào sáng hôm qua tại khu vực đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị.