Sáu người ở Lai Châu tử vong sau bữa cỗ đám ma

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
TPO - Lực lượng y tế tỉnh Lai Châu đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm sau sự việc 6 người tử vong và 15 người ảnh hưởng sau bữa cỗ đám ma tại nhà dân tại bản Tả Chải (huyện Phong Thổ).

Trưa 14/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Văn Sỹ cho biết, cơ quan đang điều tra sự việc 6 người tử vong sau bữa cỗ đám ma tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ) một ngày trước có khả năng do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, ngày 10/2 gia đình ông Phu Vần Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì ở bản Tả Chải) tổ chức ăn cơm uống rượu. Đến tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu buồn nôn và tử vong lúc 22h. Sau khi ông Lèng chết, gia đình tổ chức hậu sự. Nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong các ngày 11, 12, 13/2 theo phong tục. Đến ngày 13/2 xảy ra hiện tượng hàng loạt người đau bụng, buồn nôn.

Dù được đưa đi trung tâm y tế cấp cứu, tuy nhiên 6 người không qua khỏi. Trong đó Chang Mờ Giá (SN 1962); Chang A Bù (SN 1979); Ly Xá De (SN 1982) Chang A Lù (SN 1967) tử vong tại nhà. Còn Ma Giàng Pô (SN 1978) và Chang Dị Xa (SN 1982) tử vong sau khi cấp cứu. 

Ngoài ra 15 người bị ảnh hưởng được chuyển lên các bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện Phong Thổ điều trị. Tất cả những người này đều trú tại địa phương.

Theo lời khai của các nhân chứng, sau khi uống rượu được mua tại xã Sì Lờ Lầu và kẹo do Trung quốc sản xuất tại đám hiếu đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng. "Lực lượng y tế đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm", ông nói.

MỚI - NÓNG