Sáu người ở Lai Châu tử vong sau bữa cỗ đám ma

Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
Cấp cứu nạn nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu
TPO - Lực lượng y tế tỉnh Lai Châu đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm sau sự việc 6 người tử vong và 15 người ảnh hưởng sau bữa cỗ đám ma tại nhà dân tại bản Tả Chải (huyện Phong Thổ).

Trưa 14/2, Chánh văn phòng UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Văn Sỹ cho biết, cơ quan đang điều tra sự việc 6 người tử vong sau bữa cỗ đám ma tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ) một ngày trước có khả năng do ngộ độc thực phẩm, chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, ngày 10/2 gia đình ông Phu Vần Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì ở bản Tả Chải) tổ chức ăn cơm uống rượu. Đến tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu buồn nôn và tử vong lúc 22h. Sau khi ông Lèng chết, gia đình tổ chức hậu sự. Nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong các ngày 11, 12, 13/2 theo phong tục. Đến ngày 13/2 xảy ra hiện tượng hàng loạt người đau bụng, buồn nôn.

Dù được đưa đi trung tâm y tế cấp cứu, tuy nhiên 6 người không qua khỏi. Trong đó Chang Mờ Giá (SN 1962); Chang A Bù (SN 1979); Ly Xá De (SN 1982) Chang A Lù (SN 1967) tử vong tại nhà. Còn Ma Giàng Pô (SN 1978) và Chang Dị Xa (SN 1982) tử vong sau khi cấp cứu. 

Ngoài ra 15 người bị ảnh hưởng được chuyển lên các bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện Phong Thổ điều trị. Tất cả những người này đều trú tại địa phương.

Theo lời khai của các nhân chứng, sau khi uống rượu được mua tại xã Sì Lờ Lầu và kẹo do Trung quốc sản xuất tại đám hiếu đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng. "Lực lượng y tế đã thu giữ các mẫu thực phẩm để xét nghiệm", ông nói.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.