Cả gan tiếp cận căn cứ Nga, 6 máy bay của phiến quân bị bắn hạ

Các máy bay không người lái từng tấn công Khmeimim. Ảnh: Sputnik
Các máy bay không người lái từng tấn công Khmeimim. Ảnh: Sputnik
TPO - Sáu máy bay không người lái đã tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga nhưng lập tức bị bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria hôm 11/8 đã bị 6 máy bay không người lái của phiến quân áp sát từ phía Tây Bắc.

Ngay khi phát hiện các thiết bị trên, hệ thống phòng không của Khmeimim đã được kích hoạt và loạt máy bay lập tức bị bắn hạ. Căn cứ sau đó tiếp tục hoạt động bình thường.

Trước đó, hôm 8/8, phiến quân Syria đã phóng 4 quả rocket từ một bệ phóng đa nòng nhằm về phía căn cứ Khmeimim. Các tên lửa đều không bắn trúng mục tiêu và phát nổ giữa không trung. Vụ việc khiến ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Hồi đầu tuần, lực lượng khủng bố cũng tiến hành tấn công Khmeimim bằng pháo, khiến 4 người bị thương.

Các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ Khmeimim đôi khi xảy ra cùng thời điểm với các cuộc tấn công của phiến quân ở tỉnh Idlib, nơi phần lớn lãnh thổ vẫn bị kiểm soát bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan như nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, đồng minh với Qaeda).

Cuối tháng 5, căn cứ Khmeimim bị đe dọa bởi 17 tên lửa. Nhưng các tên lửa này đều bị đánh chặn hoặc tự rơi xuống.

Từ tháng 5 đến tháng 8/2018, Khmeimim đã trở thành mục tiêu của tổng cộng 7 vụ tấn công bằng máy bay không người lái. Một số vụ xảy ra cách nhau chưa đầy 24 giờ.

Theo Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG