Cả gan tiếp cận căn cứ Nga, 6 máy bay của phiến quân bị bắn hạ

Các máy bay không người lái từng tấn công Khmeimim. Ảnh: Sputnik
Các máy bay không người lái từng tấn công Khmeimim. Ảnh: Sputnik
TPO - Sáu máy bay không người lái đã tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga nhưng lập tức bị bắn hạ, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria hôm 11/8 đã bị 6 máy bay không người lái của phiến quân áp sát từ phía Tây Bắc.

Ngay khi phát hiện các thiết bị trên, hệ thống phòng không của Khmeimim đã được kích hoạt và loạt máy bay lập tức bị bắn hạ. Căn cứ sau đó tiếp tục hoạt động bình thường.

Trước đó, hôm 8/8, phiến quân Syria đã phóng 4 quả rocket từ một bệ phóng đa nòng nhằm về phía căn cứ Khmeimim. Các tên lửa đều không bắn trúng mục tiêu và phát nổ giữa không trung. Vụ việc khiến ít nhất 2 dân thường thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Hồi đầu tuần, lực lượng khủng bố cũng tiến hành tấn công Khmeimim bằng pháo, khiến 4 người bị thương.

Các cuộc tấn công nhằm vào căn cứ Khmeimim đôi khi xảy ra cùng thời điểm với các cuộc tấn công của phiến quân ở tỉnh Idlib, nơi phần lớn lãnh thổ vẫn bị kiểm soát bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan như nhóm khủng bố Hayat Tahrir ash-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Al-Nusra, đồng minh với Qaeda).

Cuối tháng 5, căn cứ Khmeimim bị đe dọa bởi 17 tên lửa. Nhưng các tên lửa này đều bị đánh chặn hoặc tự rơi xuống.

Từ tháng 5 đến tháng 8/2018, Khmeimim đã trở thành mục tiêu của tổng cộng 7 vụ tấn công bằng máy bay không người lái. Một số vụ xảy ra cách nhau chưa đầy 24 giờ.

Theo Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.