Cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

Cá, tôm trong hồ nuôi chết bất thường khiến người dân lo lắng
Cá, tôm trong hồ nuôi chết bất thường khiến người dân lo lắng
TP - Nhiều hộ nuôi trồng thuỷ sản cạnh sông Trường Giang ( xac Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) hoang manh vì cá, tôm, cua trong ao nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.

Nhiều hộ nuôi trồng thủy sản cạnh sông Trường Giang (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) hoang mang bởi cá, tôm, cua trong ao nuôi chết hàng loạt không rõ nguyên nhân.
Ông Nguyễn Văn Xá (56 tuổi, thôn Vĩnh Đại) có khu ao hồ rộng chừng hơn 1ha nằm cạnh bờ sông Trường Giang. Tại đây ông thả nuôi 20.000 con tôm, 5.000 cua và nhiều loại cá. Sáng ngày 26/10, bất ngờ phát hiện nhiều cá, tôm nổi trên mặt nước. Tình trạng kéo dài nhiều ngày sau đó.
Không chỉ riêng hộ ông Xá, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản quanh gần sông Trường Giang có hiện tượng tôm, cua, cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối. Theo người dân, ở khu vực này có 25 hộ nuôi trồng thủy sản xảy ra tình trạng cá chết bất thường. 

Ông Nguyễn Đức Anh - phó chủ tịch UBND xã Tam Hiệp cho biết đã nắm thông tin cá chết bất thường từ phản ánh của người dân. Địa phương đã cử đoàn đến khu vực này kiểm tra và có báo cáo lên các phòng ban của huyện Núi Thành. Hiện chưa xác định được nguyên nhân. 
Ngày 29/10, Đại diện Phòng TN&MT huyện Núi Thành đến kiểm tra, ghi nhận tình hình đồng thời lấy mẫu nước tại khu vực này để kiểm tra, tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt. 

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…