Cần Thơ:

Buộc thôi việc cán bộ Sở Ngoại vụ trốn ở lại Mỹ

Chiều 15/9, nguồn tin từ Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết, lãnh đạo Sở này vừa ký quyết định buộc thôi việc đối với ông Trần Ngọc Phi Long - Phó phòng Hợp tác quốc tế Sở Ngoại vụ TP Cần Thơ.
Buộc thôi việc cán bộ Sở Ngoại vụ trốn ở lại Mỹ ảnh 1

Sở Ngoại vụ Cần Thơ, nơi ông Long từng công tác

Nguồn tin này cũng cho biết, ông Trần Ngọc Phi Long bị buộc thôi việc vì vô tổ chức, vô kỷ luật, trốn ở lại Mỹ khi được cử đi theo đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Tối cùng ngày, Sở Ngoại vụ Cần Thơ cũng xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, trước đó Sở này đã ba lần gửi thư về nhà ông Long để mời ông này tới làm việc theo quy định nhưng ông Long không có mặt. Vì vậy hội đồng kỷ luật thống nhất kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Long.

Như Dân trí đã thông tin, đầu tháng 7/2014, ông Long được cử đi công tác nước ngoài nhưng hết thời gian công tác, ông Long không về cơ quan nhận công việc mà ở lại nước ngoài. Đến ngày 18/7/2014, Sở Ngoại vụ nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Trần Ngọc Phi Long, theo dấu bưu điện là gửi về từ Hoa Kỳ. Lý do ông Long nêu trong đơn là do hạn chế về sức khỏe và để giải quyết các vấn đề gia đình.

Theo Phạm Tâm

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.