Bravo giúp Premier League lập kỷ lục chuyển nhượng

Premier League hướng tới cột mốc chuyển nhượng 1 tỷ bảng trong hè 2016.
Premier League hướng tới cột mốc chuyển nhượng 1 tỷ bảng trong hè 2016.
TPO - Ngay sau khi Man City hoàn tất thương vụ chuyển nhượng trị giá 17 triệu bảng với Claudio Bravo, Premier League đã chính thức xác lập cột mốc chuyển nhượng mới.

Theo đó, tổng số tiền mà 20 CLB chi ra cho tới thời điểm này là 880 triệu bảng, cao hơn 10 triệu bảng so với cả kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015.

Đêm qua, Man City đã hoàn tất thương vụ chuyển nhượng trị giá 17 triệu bảng với Claudio Bravo. Ngay sau khi rời Barcelona, thủ thành người Chile đã tới sân The Etihad kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng của HLV Pep Guardiola và nhận mức lương vào khoảng 150.000 bảng/tuần.

Nhờ thương vụ chuyển nhượng Bravo, Premier League chính thức xác lập cột mốc chuyển nhượng mới. Theo đó, tổng số tiền mà 20 CLB chi ra cho tới thời điểm này là 880 triệu bảng, cao hơn 10 triệu bảng so với cả kỳ chuyển nhượng mùa hè 2015. Tất nhiên, con số này sẽ chưa thể dừng lại, khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016 còn 1 tuần nữa mới kết thúc, và 1 tuần này cũng chính là khoảng thời gian mà các đội bóng mua bán, tăng cường lực lượng rầm rộ nhất.
Theo đánh giá của The Sun, kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016, Premier League hoàn toàn có thể cán mốc 1 tỷ bảng chuyển nhượng, điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới. Cần biết rằng, cùng thời điểm này năm ngoái, 20 đội bóng ở Premier League mới chỉ chi ra 685 triệu bảng. Nhưng tính tới thời điểm này của mùa hè 2016, số tiền đã cao hơn tới 195 triệu bảng.
M.U và Man City tất nhiên là hai đội bóng chi tiêu nhiều nhất kể từ đầu hè 2016. Nếu như M.U đã bỏ ra 145 triệu bảng để mang về 4 tân binh, trong đó riêng Paul Pogba đã có giá 89 triệu bảng, thì cho tới lúc này, số tiền mà Man City chi ra là 136 triệu bảng. Đối với Chelsea, họ cũng đã chi ra 64,3 triệu bảng; Arsenal là 36 triệu bảng; còn Liverpool là 61 triệu bảng.
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.