Bột trắng gây xáo trộn ĐSQ Israel tại Australia

Bột trắng gây xáo trộn ĐSQ Israel tại Australia
TPO - Hôm nay, đại sứ quán Israel tại thủ đô Canberra đã phải sơ tán sau khi nhận được một phong bì khả nghi chứa một loại bột trắng.

Người phát ngôn của đại sứ quán Israel nói: “Sáng nay, đại sứ quán đã phải sơ tán sau khi chúng tôi phát hiện ra chất bột màu trắng được gửi đến trong một phong bì. Cảnh sát đang điều tra xem loại bột trắng đó là gì?”.

Cảnh sát Australia cho biết việc sơ tán các nhân viên sứ quán là biện pháp phòng ngừa trước  những khả năng xấu có thể xảy ra.

Trong những năm gần đây, nhiều đại sứ quán nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng đã nhận được những gói bột trắng tương tự. Tuy nhiên, tất cả đều vô hại.

Năm 2005, tình trạng báo động khẩn cấp đã được thiết lập sau khi một gói bột trắng được gửi đến đại sứ quán Indonesia tại thủ đô Canberra trong lúc đang xảy ra tranh cãi về việc một phụ nữ Australia bị bắt và bỏ tù tại Bali, Indonesia, vì buôn lậu ma túy.

Ngay cả tòa nhà quốc hội Australia cũng không phải là ngoại lệ. Cựu Ngoại trưởng Australia Alexander Downer cũng đã nhận được một phong bì chứa chất bột trắng ngay tại văn phòng của ông tại tòa nhà quốc hội.

Linh Huy
Theo Reuters, ABC

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm