Bóng ma cá độ phá nát bóng đá nữ

Một pha bóng trong trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai
Một pha bóng trong trận Than Quảng Ninh - Đồng Nai
TP - Người dân Nha Trang đã thất vọng với bóng đá nam tỉnh nhà bán trắng cho Hải Phòng, nên cũng chẳng màng đến xem bóng đá nữ.

Vòng 22 V-League 2014, người hâm mộ vẫn còn quan tâm tới trận đấu của hai đội đang dẫn đầu là Bình Dương và Hà Nội T&T, đồng thời đang chờ xem đội Đồng Nai sẽ thể hiện tinh thần thi đấu ra sao ở vòng đấu này sau dư chấn một số cầu thủ tham gia dàn xếp tỉ số ở vòng trước.

Dù vẫn tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp SHB Đà Nẵng, nhưng cơn bão tiêu cực vẫn để lại dư chấn nặng nề trong lòng các cầu thủ Đồng Nai. Hậu vệ Lê Hữu Phát của Đồng Nai nói rằng, anh thấy xót xa khi đồng đội của mình nhúng chàm. Anh hy vọng người hâm mộ không quay lưng với đội.

Sau vụ việc này, lãnh đạo VFF và VPF đã thống nhất sẽ cử ít nhất 2 người xuống từng sân để giám sát, đồng thời khẳng định sẽ xem lại toàn bộ băng ghi hình các trận đấu để đánh giá thái độ thi đấu của các đội.

Hiện nay, V-League chỉ còn các trận có liên quan trực tiếp đến những đội như Bình Dương, Hà Nội T&T (tranh chấp chức vô địch) và Hùng Vương An Giang, Đồng Tâm Long An (trụ hạng). Các đội bóng còn lại đã đủ điểm trụ hạng nhưng có biểu hiện thi đấu thiếu tích cực, coi thường khán giả có khả năng sẽ bị xem xét kỷ luật dù không có bằng chứng cụ thể.

Công cuộc làm lại nền bóng đá Việt Nam thật trong sạch sau “đại án” Ninh Bình chưa đi đến đâu, chỉ hơn 3 tháng sau, bóng đá nước nhà lại chìm ngập trong “cơn bão” bán độ, làm độ - lần này là dính tới nhóm cầu thủ Đồng Nai. Chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam lại đánh mất niềm tin từ người hâm mộ nhiều như lúc này. Tấm gương từ Ninh Bình chỉ cách đây 3 tháng không đủ để nhóm cầu thủ Đồng Nai soi xét lại mình.

Giải đấu vẫn còn mà có đến quá nửa số đội không còn mục tiêu phấn đấu. Một giải đấu mà hầu hết các đội chỉ quan tâm đến mỗi việc trụ hạng, sau đó họ đá bóng vì những mục tiêu câu phần thưởng từ các ông chủ, nhà tài trợ, thậm chí tiêu cực bằng cách nhường điểm, cá độ tỷ số...

Sau 14 năm lên chuyên, V-League vẫn chỉ mang dáng dấp một giải đấu “bán chuyên”. Và bóng đá Việt Nam sẽ còn chìm trong sự luẩn quẩn vùng trũng của thứ bóng đá nửa chuyên nghiệp, nửa phong trào. Đây là căn bệnh trầm kha mà bóng đá Việt Nam, chưa biết bao giờ mới có thuốc chữa đặc hiệu.

Trong lúc đó, tại Nha Trang, lượt về giải bóng đá nữ đang đi vào giai đoạn quyết định tìm ngôi nữ hoàng trước sự trống vắng mênh mông của các khán đài sân 19 tháng 8. Sau lượt đi tại TPHCM thất bại nặng nề, người ta lại tiếp tục đưa bóng nữ về Nha Trang, nhưng người dân Nha Trang đã thất vọng với bóng đá nam tỉnh nhà bán trắng cho Hải Phòng, nên cũng chẳng màng đến xem bóng đá nữ.

Giải U17 tại Huế đã thành công tốt đẹp nếu như không có vụ HLV trưởng đội U17 Hà Nội T&T Vũ Hồng Việt, trợ lý Lê Quang Kiên, cùng một số thành viên trong đội U17 Hà Nội T&T xô xát, đánh nhau với tài xế taxi Nguyễn Hữu Phi khiến anh này phải nhập viện. 


MỚI - NÓNG