'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ

'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ
TPO - ONgày 13/1, đông đảo cán bộ, giáo viên, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tham gia hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". Trong đó, có nhiều "bóng hồng" đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp sưởi ấm và thắp thêm hy vọng cho những người bệnh cần máu để điều trị.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Chủ nhật Đỏ 2021 với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" diễn ra tại Học viện Cảnh sát Nhân dân do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức. Dự chương trình có, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến; Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Phạm Tuấn Dương; Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân; hai Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Vân Anh và Nguyễn Hà My; cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên Học viện.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân kêu gọi cán bộ, giáo viên và học viên Học viện tiếp tục có hành động cụ thể tích cực tham gia hiến máu để bổ sung giọt máu hồng quý giá vào ngân hàng máu góp phần chia sẻ kịp thời những khó khăn vất vả của nhân dân, cũng chính là giúp đỡ đồng chí đồng đội điều trị. Thiếu tướng Trần Minh Hưởng tin tưởng, Học viện sẽ hoàn thành xuất sắc mục tiêu tiếp nhận hơn 1.000 đơn vị máu trong chương trình hưởng ứng Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Phạm Tuấn Dương cho biết: Việc Học viện tham gia hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ trong dịp đầu năm mới 2021 góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ trong điều trị, cấp cứu cho các bệnh viện trong thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán. Ông Dương cũng chia sẻ và kêu gọi cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân sử dụng ứng dụng "Hiến máu" trên điện thoại di động do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã triển khai; tham gia trang thông tin của của Trung tâm Máu Quốc gia trên mạng xã hội Zalo.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Vũ Tiến cho biết: Xuất phát từ một điểm hiến máu tại Hà Nội vào năm 2009 chỉ với 96 đơn vị máu tiếp nhận được; đến nay, mỗi năm Chủ nhật Đỏ đã thu hút trên 40 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức và tiếp nhận được trung bình 45 nghìn - 50 nghìn đơn vị máu. Năm 2021 Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII có 43 tỉnh thành phố tham gia; mục tiêu tiếp nhận 50 nghìn đơn vị máu.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Theo nhà báo Vũ Tiến, hướng phấn đấu của Báo Tiền phong là lan rộng chương trình Chủ nhật Đỏ đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, thu hút nhiều đơn vị, lực lượng khác nhau tham gia. "Chủ nhật Đỏ từ tên sự kiện tổ chức ngày chủ nhật đến nay đã thành tên của một phong trào, lời hiệu triệu cho phong trào thiện nguyện. Chủ nhật Đỏ không chỉ phát triển chiều rộng mà đi vào chiều sâu; chủ động lựa chọn được nhóm máu cần thiết, phân bổ thời gian hiến máu phù hợp để việc hiến máu và lượng máu hiến tặng được sử dụng hiệu quả nhất", nhà báo Vũ Tiến nói. (Trong ảnh, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ hai đơn vị của Học viện Cảnh sát Nhân dân)
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Nhà báo Vũ Tiến cho biết, những năm gần đây, lực lượng quân đội và công an đóng góp lượng máu rất quan trọng cho Chủ nhật Đỏ; đồng thời tri ân cán bộ, giảng viên và học viên Học viện tham gia hiến máu chương trình và lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi". (Trong ảnh, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình).
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 7 Hưởng ứng thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" của Chủ nhật Đỏ, đông đảo cán bộ, giáo viên và học viên Học viện đã đăng ký thông tin hiến máu.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 8 Người tham gia hiến máu lần lượt được đội ngũ y tế kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 9 Ban Tổ chức và hai người đẹp Người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Vân Anh và Nguyễn Hà My đã thăm hỏi, động viên người tham gia hiến máu tại chương trình.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 10 Trong số những người tham gia hiến máu tại chương trình, có rất nhiều người đã nhiều lần hiến máu. Trong ảnh, anh Hoàng Đình Long (SN 1990, đội An ninh Công an huyện Tam Đường, Lai Châu) đang theo học nâng cao tại Học viện đã hồ hởi tham gia chương trình và đăng ký hiến 350ml. "Đây là lần thứ 10 tôi hiến máu. Có năm tôi hiến nhiều nhất 3 lần với mong muốn sẻ chia giọt máu tiếp thêm hy vọng và nguồn sống đến những người bệnh đang điều trị; cũng như duy trì và cải thiện sức khỏe bản thân", anh Long nói.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 11 Cùng với các đồng đội nam, nhiều "bóng hồng" đã thực hiện nghĩa cử sẻ chia giọt hồng và chắp cánh thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", "Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại"... thành hiện thực. Chị Vũ Thị Vân Anh (SN 1996) cho biết đã nhiều lần hiến trong các chương trình tình nguyện. Với mong muốn tiếp tục thực hiện hành động ý nghĩa, nhân văn để giúp đỡ những người khác điều trị, chị đã cùng đồng đội đăng ký hiến máu ở Chủ nhật Đỏ.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 12 Chị Đặng Phương Anh (SN 1994) đã có lần đầu tiên thực hiện nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người và lan tỏa bầu yêu thương.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 13 Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ trở thành ngày hội của những người trẻ tại Học viện Cảnh sát Nhân dân để thực hiện hành động cụ thể thiết thực vì cộng đồng và đồng đội thân yêu.
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 14
'Bóng hồng' Học viện Cảnh sát Nhân dân sẻ chia giọt hồng lan tỏa Chủ nhật Đỏ ảnh 15  
MỚI - NÓNG