Bóng đá Việt Nam đừng hy vọng đột phá

Bóng đá Việt Nam đừng hy vọng đột phá
TP - Theo HLV Riedl, bóng đá Việt Nam không thể hy vọng vào một sự thay đổi mang tính chất đột phá trong thời gian tới, bởi nền tảng hiện có là chưa đủ để có thể làm được điều đó...
Bóng đá Việt Nam đừng hy vọng đột phá ảnh 1

Nổi tiếng với câu nói “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc” nhưng HLV A.Riedl cũng vẫn không thể cải thiện điều gì cho bóng đá Việt Nam.

Hôm nay (9/1), cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl sẽ quay lại Hà Nội để tiến hành thủ tục thanh lý hợp đồng với VFF. Hôm qua, trước giờ Riedl lên máy bay sang Việt Nam, nhà cầm quân người Áo đã có cuộc trao đổi với Tiền phong.

HLV Riedl cho biết ưu tiên số một của ông hiện nay là hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng với VFF, nhận tiền đền bù, sau đó ông và vợ sẽ lưu lại Việt Nam trong gần một tháng để nghỉ ngơi.

Theo HLV Riedl, ngay sau khi rời khỏi ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đã có đội bóng từ châu Á và châu Phi liên hệ nhưng HLV Riedl còn chờ tới khi chính thức kết thúc hợp đồng với VFF rồi mới tiến hành thương thảo với các đội bóng khác.

HLV Riedl cũng không loại trừ khả năng trở lại Việt Nam lần thứ tư để tiếp tục sự nghiệp cầm quân bởi “tôi vẫn yêu cuộc sống ở nơi này”, nhưng nhà cầm quân người Áo cũng khẳng định chắc chắn sẽ không dẫn dắt bất cứ đội bóng nào tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Khác với khi trả lời phỏng vấn Reuters, trong cuộc trao đổi với Tiền phong, HLV Riedl đã không hề công kích VFF về việc đã ép ông phải từ chức sau thất bại tại SEA Games 24.

Không những thế, HLV Riedl còn nói rằng, VFF cũng không hẳn là thiếu công bằng khi dồn trách nhiệm thất bại ở Thái Lan cho ông nhưng nhà cầm quân người Áo này cũng biện bạch rằng, do có quá nhiều giải đấu diễn ra liên tiếp nên các cầu thủ không có thời gian nghỉ ngơi. Hậu quả là đến SEA Games 24, giải đấu quan trọng nhất, thì họ lại sa sút nhất.

Ngoài ra, theo HLV Riedl, trong quá trình chuẩn bị cuối cùng trước ngày khai mạc SEA Games 24, đội tuyển Olympic Việt Nam thua nhiều hơn thắng và điều đó đã khiến họ không có được sự hưng phấn cần thiết, dù những đối thủ tại SEA Games 24 hoàn toàn không quá sức.

HLV Riedl tỏ ra rất bình thản khi được thông báo VFF có ý định mời HLV Henrique Calisto dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân này còn cho rằng, HLV Calisto, hay kể cả HLV Mai Đức Chung, đều là những người phù hợp để đảm nhận vị trí mà ông bỏ lại. Dù vậy, HLV Riedl cũng khẳng định dù là ai thì chắc chắn họ cũng sẽ không thể gặt hái thành công ngay lập tức.

Trong cả cuộc trao đổi, chỉ đến khi nói về tương lai của bóng đá Việt Nam HLV Riedl mới đưa ra những ý kiến tương đối trái chiều. Theo HLV Riedl, bóng đá Việt Nam không thể hy vọng vào một sự thay đổi mang tính chất đột phá trong thời gian tới, bởi nền tảng hiện có là chưa đủ để có thể làm được điều đó.

HLV Riedl cho rằng, với khoảng 40 cầu thủ có thể khoác áo ĐTQG trong số mấy trăm cầu thủ từ gần 60 CLB là tỷ lệ quá chênh lệnh so với một quốc gia có 80 triệu dân, trong đó có hơn 40 triệu đàn ông và hàng chục triệu người đang ở trong độ tuổi có thể đá bóng như Việt Nam.

Và lời khuyên của HLV Riedl dành cho VFF là hãy tạo điều kiện cho những người trẻ tuổi chơi bóng nhiều nhất ở mức độ có thể, còn nếu duy trì như hiện nay thì sẽ không thể có một bước phát triển nhảy vọt cho bóng đá Việt Nam.

Hôm nay, HLV Riedl sẽ có mặt tại Hà Nội nhưng khi liên hệ với các quan chức VFF vào chiều qua (8/1), Tiền phong được biết VFF hiện chưa có lịch làm việc cụ thể với HLV người Áo.

Một phần lý do là bởi người đứng đầu bộ máy điều hành VFF Trần Quốc Tuấn, vừa có việc gia đình trong thời gian vừa qua, nên mới trở lại với công việc chưa lâu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cổ động viên Hungary hào hứng trước trận đấu với Bồ Đào Nha ảnh Hoàng Linh

Hungary - Bồ Đào Nha: Giấc mộng bất thành bên bờ Danube

TPO - “Giấy mơ Hungary” kéo dài 84 phút, khi đội tuyển của đất nước Trung Âu này đã chơi hết mình và trở thành đối thủ xứng đáng của các nhà đương kim vô địch châu Âu - tuyển Bồ Đào Nha - trong trận đấu đêm qua 15/6. Tuy nhiên, trong gần 10 phút cuối, một lần nữa CR7 lại tỏa sáng, và góp 2 bàn thắng vào chiến thắng lịch sử 3-0 của các đồng đội.