'Bom nham thạch' xuyên thủng tàu du lịch Hawaii, 23 người bị thương

Dòng dung nham chảy gần khu vực núi lửa Kilauea ở Đảo Lớn, Hawaii hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.
Dòng dung nham chảy gần khu vực núi lửa Kilauea ở Đảo Lớn, Hawaii hồi tháng 5. Ảnh: Reuters.
Một mảnh nham thạch bắn từ núi lửa Kilauea ở Hawaii rơi trúng tàu chở khách tham quan khiến nhiều người phải nhập viện.

Sở Cứu hỏa Hawaii hôm qua cho biết một tàu du lịch bị nham thạch rơi trúng khi đang chở khách đi tham quan xung quanh khu vực núi lửa Kilauea tại Đảo Lớn ở Hawaii, Mỹ. Họ tới đây để chiêm ngưỡng dòng dung nham được hình thành sau vụ phun trào núi lửa hồi tháng 5, theo AFP.

23 người bị thương, trong đó 13 người phải nhập viện sau sự cố. Những người còn lại được điều trị tại một bến cảng, nhưng hiện vẫn chưa rõ số người có mặt trên tàu.

Janet Snyder, phát ngôn viên sở cứu hỏa, cho biết sự cố về cơ bản là "một vụ nổ", làm thủng mái thuyền và hỏng lan can. Bà mô tả chiếc thuyền đã "bị bao phủ bởi dung nham", nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

"Bom nham thạch" là thuật ngữ được dùng để chỉ những vụ nổ lớn xuất phát từ dòng dung nham phun trào của núi lửa, làm bắn những mảnh đá nóng ra xa hàng km, có thể gây thương vong cho người và hư hại nhà cửa.

Kilauea là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, nhằm trong số 5 núi lửa trên Đảo Lớn. Vụ phun trào núi lửa bắt đầu từ hôm 3/5 đã phá hủy hàng trăm ngôi nhà và khiến người dân phải đi sơ tán. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn tới đây tham quan bởi dòng dung nham chảy vào Thái Bình Dương là một cảnh tượng ngoạn mục với những lớp sương mù mờ ảo.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.