Bới tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho du khách

29 cuốn hộ chiếu được tìm thấy ở bãi rác
29 cuốn hộ chiếu được tìm thấy ở bãi rác
TPO - Trưa 21/1, ông Trần Văn Tiên ( Phó Tổng giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Đà Nẵng), cho biết:  đơn vị đã tổ chức và tìm kiếm được 29 cuốn hộ chiếu của một đoàn du khách.

Trước đó, tối 20/1, trên Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng đăng tải bài viết việc một người tên Hậu bị thất lạc túi đồ bên trong có 29 cuốn hộ chiếu của du khách Đà Nẵng sẽ đi Hàn Quốc trên chuyến bay đêm mùng 1 Tết Canh Tý 2020. Anh Hậu cho biết, cùng ngày khi đang trên đường đi mua hàng trên đường Lê Duẩn (quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh treo túi ni lông có đựng 29 cuốn hộ chiếu trên xe máy. Số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết.

Ông Trần Văn Tiên cho biết: ngay khi nhận được tin này, Công ty đã cho triển khai cho lực lượng công nhân môi trường tại thành phố tập trung tìm kiếm và chỉ đạo Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn hỗ trợ.

Bới tung bãi rác tìm 29 cuốn hộ chiếu cho du khách ảnh 1 Thông tin đăng tải tìm 29 cuốn hộ chiếu trên mạng xã hội. 

Ông Võ Diệp Ngọc Quang, Phó Giám đốc Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn, cho biết: khi biết tin số hộ chiếu bị mất có thể nằm trong các xe rác, ngay trong đêm, các nhân viên tại bãi rác đã được huy động để tìm kiếm. Từ 21 giờ 30 đến 24 giờ cùng ngày, hàng chục nhân viên từ các tài xế lái xe ủi, nhân viên xử lý đến tổ bảo vệ đều tham gia tìm kiếm.

“Khi biết được số hộ chiếu này bị mất chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom. Các xe rác trên được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực rồi tiến hành rọi đèn, phát loa kêu gọi sự giúp sức của những người dân đang làm việc tại bãi rác cùng tham gia tìm kiếm..." ông Quang cho biết.

Đến 24 giờ cùng ngày các công nhân và người dân nhặt rác đã tìm thấy 29 cuốn số hộ chiếu bị thất lạc. Sau khi tìm được số hộ chiếu trên, Cty lập tức liên hệ với bên Công ty du lịch, cũng như nhân viên đánh rơi để đến nhận lại.

MỚI - NÓNG