Xung quanh những sai phạm tại Tổng Cty miền Trung (COSEVCO):

Bộ Xây dựng vẫn thống nhất việc miễn nhiệm TGĐ Ngô Khiết

Bộ Xây dựng vẫn thống nhất việc miễn nhiệm TGĐ Ngô Khiết
TP - Ngày 31/8, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng) Ngô Minh Mẫn đã ký văn bản gửi Tổng Cty miền Trung (Cosevco), theo đó thống nhất đề nghị của ông Trần Xuân Đính - Chủ tịch HĐQT Cosevco về việc miễn nhiệm TGĐ Ngô Khiết.

Bộ cũng giao cho HĐQT chọn người thay thế chức vụ này, trình lên Bộ.

Động thái trên diễn ra ngay thời điểm Thanh tra Chính phủ bắt đầu vào cuộc thanh tra hàng loạt dự án lớn của Cosevco dưới thời điều hành của ông Trần Xuân Đính, khiến dư luận tại đơn vị này không khỏi nghi ngờ vào sự vô tư trong quyết định của Bộ Xây dựng liên quan đến vụ việc này.

Nhất là khi ông Đính đã để lại quá nhiều tai tiếng, từ những dấu hiệu tham nhũng, chuyên quyền độc đoán, “cài cắm” hàng loạt người thân vào những vị trí chủ chốt trong Tổng Cty, đến quan hệ nam nữ bất chính... đã được hàng loạt báo chí đăng tải, dư luận cả nước bất bình, mà lại không chịu hình thức xử lý gì.  

Trước đó, ngày 23/8, ngay sau thời điểm ông Trần Xuân Đính ký nghị quyết (124/NQ/TCT-HĐQT ngày 21/8) miễn nhiệm TGĐ Ngô Khiết, tại cuộc họp Ban điều hành Tổng Cty, 2 Phó TGĐ là Hồ Tuấn Anh (thủ trưởng cơ quan Tổng Cty) và Nguyễn Quốc Khánh đã khẳng định sẽ từ chức, 1 Phó TGĐ khác là Hoàng Ngọc Tấn xin nghỉ việc, nếu lấy lý do “không hoàn thành nhiệm vụ” để miễn nhiệm TGĐ Ngô Khiết.

Còn nhớ trước đó, dưới thời ông Đính, đã có 2 Chủ tịch HĐQT, 3 Phó TGĐ, một số GĐ các đơn vị thành viên và nhiều cán bộ giỏi có lương tâm tại Cosevco đã phải ra đi theo cách tương tự, vì không chịu nổi vị lãnh đạo này.    

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhiều bài học từ lỗ hổng phòng dịch

TP - Ngày 6/5, trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, nói rằng, qua sự việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, ngành y tế đã rút ra nhiều bài học để phòng chống dịch hiệu quả hơn.