Bộ Tư pháp thông tin về vụ một trưởng khoa của ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo một trưởng khoa có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo. Quan điểm của bộ sẽ xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và không bao che, dung túng. 

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 27/4, trả lời về tiến độ xác minh giải quyết và quan điểm của Bộ Tư pháp về vụ một trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo, bà Bùi Thị Thủy (Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ) cho biết, hiện nay nhà trưởng đã báo cáo trực tiếp sự việc cho lãnh đạo Bộ Tư pháp.

"Nhà trường nói rằng chưa có kết luận cụ thể mà đang trong quá trình xác minh", bà Thủy nói.

Theo bà Thủy, sau khi nhận được thông tin ban đầu, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật và công tác quản lý giảng viên, viên chức nhà trường.

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng yêu cầu trường khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và không bao che, dung túng.

Bộ Tư pháp thông tin về vụ một trưởng khoa của ĐH Luật Hà Nội bị tố cưỡng dâm ảnh 1

Bà Bùi Thị Thủy.

Trước đó, Báo Tiền Phong đưa tin, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đang xác minh thông tin phản ánh một cô gái trẻ bị đánh đập, cưỡng bức nhiều lần gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin tố giác được chia sẻ, nạn nhân là chị N. (tên nạn nhân đã được thay đổi), còn người bị chị N. tố cáo là lãnh đạo một bệnh viện kiêm trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội. Thông qua mối quan hệ trong gia đình, chị N. quen biết vị lãnh đạo bệnh viện nêu trên và được định hướng sau khi tốt nghiệp sẽ tới bệnh viện này làm việc.

Vẫn theo nội dung tố cáo, trong một lần đi du lịch, chị N. bị người đàn ông này cưỡng bức. Sau đó, chị N. tiếp tục bị ép quan hệ tình dục, nếu không đồng ý sẽ bị phát tán clip nhạy cảm. Thậm chí, chị N. còn bị người đàn ông kể trên đe dọa, khủng bố để đạt được mục đích, thậm chí đánh đập…

MỚI - NÓNG