Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng 2 nhà giáo đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng 2 nhà giáo đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu
TPO - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa gửi thư chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Sum, trường ĐH Quy Nhơn và GS.TS Phan Thanh Sơn Nam, trường ĐH Bách khoa TPHCM, thuộc ĐH quốc gia TPHCM - hai nhà giáo được trao tặng giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017.

Trong thư chúc mừng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ viết: “Tôi được biết, năm 2017, Ban Tổ chức giải thưởng Tạ Quang Bửu đã tiếp nhận 30 hồ sơ đăng ký, đề cử 4 hồ sơ để đánh giá tại Hội đồng Giải thưởng. Cuối cùng, Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 được quyết định trao cho PGS. TS Nguyễn Sum, Trường Đại học Quy Nhơn (lĩnh vực toán học) và GS. TS Phan Thanh Sơn Nam, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh (lĩnh vực hóa học), với hai công trình nghiên cứu xuất sắc được thực hiện hoàn toàn ở trong nước, được các nhà nghiên cứu trên thế giới đánh giá cao”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết ông đánh giá cao niềm đam mê và quá trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc, miệt mài của thầy để có được kết quả như ngày hôm nay. Kết quả này chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong toàn trường - nơi thầy đang giảng dạy, nghiên cứu và trong toàn ngành, tạo ra cảm hứng và động lực cho các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Ông cũng mong thầy cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên trong cả nước tiếp tục đam mê nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình và sản phẩm nghiên cứu hữu ích, trước hết là góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đóng góp vào thành tích chung của ngành Giáo dục

Giải thưởng Tạ Quang Bửu nhằm tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển.

MỚI - NÓNG