Bộ trưởng Giao thông mong khách thông cảm vì tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Hành khách vạ vật tại sân bay Phú Quốc tối 1/7 vừa qua, khi chuyến bay trễ hơn 2 giờ so với kế hoạch.
Hành khách vạ vật tại sân bay Phú Quốc tối 1/7 vừa qua, khi chuyến bay trễ hơn 2 giờ so với kế hoạch.
TPO - Chiều nay (7/7), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có thư gửi tới tất cả hành khách đi lại bằng đường hàng không, do thời gian này sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) phải đóng 1 đường băng để sử chữa, ảnh hưởng tới đi lại của hành khách. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn hành khách nội địa đã sử dụng dịch vụ hàng không, giúp các hãng và doanh nghiệp hàng không giảm bớt khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo ông Thể, do khai thác vượt tần suất thiết kế, nên đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuống cấp, nguy cơ dừng khai thác. Do đó, ngày 29/6 vừa qua, Bộ GTVT đã triển khai khởi công 2 dự án nâng cấp, sửa chữa 2 sân bay này.

“Do phải luân phiên đóng cửa 1 đường băng tại mỗi sân bay để ngân cấp, cải tạo, ảnh hưởng tới năng lực khai thác, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không; ảnh hưởng kế hoạch đi lại của hành khách, tạo sự phiền toái nhất định đối với quý khách. Do đó, Bộ GTVT và các hãng hàng không rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý hành khách”, trong  thư ông Thể viết.

Theo người đứng đầu ngành GTVT, cơ quan này đã yêu cầu Cục Hàng không và các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan; đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng quy định. 

Ông Thể cũng đề nghị hành khách trước mỗi chuyến bay cần chủ động nắm thông tin, lịch trình, chấp hành các quy định hàng không để tránh xảy ra tình huống không đáng có.

Những ngày qua, do 2 sân bay lớn nhất nước sửa chữa, giảm năng lực khai tác, nên hàng loạt chuyến bay đã bị chậm, hủy chuyến, ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động đi lại của hành khách. 

MỚI - NÓNG
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.

Có thể bạn quan tâm

Thay vì xem xét giảm thuế với thép nhập khẩu, Bộ Tài chính đề nghị xem xét giảm thuế phòng vệ thương mại. Ảnh: Như Ý.

Bộ Tài chính đề nghị xem xét cẩn trọng giảm thuế để bình ổn giá thép

TPO - Trước việc giá thép, đặc biệt thép xây dựng trong nước tăng cao thời gian gần đây, Bộ Công Thuơng đề nghị Thủ tướng xem xét điều chỉnh chính sách thuế với thép nhập khẩu để điều tiết giá trên thị trường. Nhưng Bộ Tài chính nêu quan điểm xem xét giảm thuế nhập khẩu với thép thành phẩm cần cẩn trọng.
Nam A Bank đưa vào hoạt động chi nhánh Thừa Thiên Huế

Nam A Bank đưa vào hoạt động chi nhánh Thừa Thiên Huế

Vừa qua, Nam A Bank chính thức đưa vào hoạt động chi nhánh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ số 175 đường Bà Triệu, phường Xuân Phú, thành phố Huế, nâng tổng số điểm giao dịch toàn hệ thống lên 108 điểm. Đây là chi nhánh đầu tiên Nam A Bank mở mới trong năm 2021, song song đó, Ngân hàng cũng đang trình việc khai trương thêm các Đơn vị kinh doanh tại nhiều tỉnh thành khác.