Bộ trưởng Giao thông mong khách thông cảm vì tình trạng chậm, hủy chuyến bay

Hành khách vạ vật tại sân bay Phú Quốc tối 1/7 vừa qua, khi chuyến bay trễ hơn 2 giờ so với kế hoạch.
Hành khách vạ vật tại sân bay Phú Quốc tối 1/7 vừa qua, khi chuyến bay trễ hơn 2 giờ so với kế hoạch.
TPO - Chiều nay (7/7), Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã có thư gửi tới tất cả hành khách đi lại bằng đường hàng không, do thời gian này sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM) phải đóng 1 đường băng để sử chữa, ảnh hưởng tới đi lại của hành khách. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cảm ơn hành khách nội địa đã sử dụng dịch vụ hàng không, giúp các hãng và doanh nghiệp hàng không giảm bớt khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Tuy nhiên, theo ông Thể, do khai thác vượt tần suất thiết kế, nên đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất xuống cấp, nguy cơ dừng khai thác. Do đó, ngày 29/6 vừa qua, Bộ GTVT đã triển khai khởi công 2 dự án nâng cấp, sửa chữa 2 sân bay này.

“Do phải luân phiên đóng cửa 1 đường băng tại mỗi sân bay để ngân cấp, cải tạo, ảnh hưởng tới năng lực khai thác, kế hoạch khai thác của các hãng hàng không; ảnh hưởng kế hoạch đi lại của hành khách, tạo sự phiền toái nhất định đối với quý khách. Do đó, Bộ GTVT và các hãng hàng không rất mong nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý hành khách”, trong  thư ông Thể viết.

Theo người đứng đầu ngành GTVT, cơ quan này đã yêu cầu Cục Hàng không và các hãng hàng không không được hủy chuyến, dồn chuyến, thay đổi giờ bay vì lý do chủ quan; đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách theo đúng quy định. 

Ông Thể cũng đề nghị hành khách trước mỗi chuyến bay cần chủ động nắm thông tin, lịch trình, chấp hành các quy định hàng không để tránh xảy ra tình huống không đáng có.

Những ngày qua, do 2 sân bay lớn nhất nước sửa chữa, giảm năng lực khai tác, nên hàng loạt chuyến bay đã bị chậm, hủy chuyến, ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động đi lại của hành khách. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

xe quá tải gia tăng trong thời gian gần đây.

Xe quá tải tăng nhanh sau giãn cách

TPO - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau thời điểm giãn cách xã hội, xe quá tải hoạt động có dấu hiệu gia tăng trở lại. Nếu như trước đây, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện, xử lý chỉ chiếm dưới 10%, hiện tỷ lệ này đã tăng trên 10%.
Khách đi hàng không ngày càng tăng, hứa hẹn thị trường hàng không nội địa sẽ sớm phục hồi. Ảnh khách làm xét nghiệm nhanh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bay nội địa dần phục hồi, giá vé tăng cao

TPO - Hoạt động bay thường lệ chở khách nội địa bắt đầu khôi phục lại từ nửa cuối tháng 10 vừa qua. Sau hơn 1 tháng thực hiện, số lượng chuyến bay các hãng khai thác tăng dần khi nhu cầu khách cũng được cải thiện, nhưng hạn chế tần suất nên số chuyến bay ít dẫn tới giá vé cao. Trên cơ sở đó, Cục Hàng không đã đề xuất tăng tần suất khai thác bay nội địa trong thời gian tới.
Cây thông Noel mini thu hút khách trên 'chợ mạng'

Cây thông Noel mini thu hút khách trên 'chợ mạng'

TPO - Khác với những năm trước, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giáng sinh năm nay, người tiêu dùng đang có xu hướng đặt mua cây thông, cây tùng và đồ trang trí Noel chủ yếu thông qua các trang mạng online thay vì đến cửa hàng chọn lựa trực tiếp. Vì thế, nhiều cửa hàng cũng đẩy mạnh bán hàng qua các kênh online để thu hút khách.
VN-Index tuột đỉnh 1.500 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa vì lo ngại dịch bệnh

VN-Index tuột đỉnh 1.500 điểm, chứng khoán châu Á đỏ lửa vì lo ngại dịch bệnh

TPO - Sau lần đầu tiên VN-Index cán mốc 1.500 điểm, phiên hôm nay, nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu bị chốt. Giới phân tích cho rằng, thị trường cần kiểm tra sự hưng phấn của nhà đầu tư, nên sẽ có những nhịp rung lắc quanh vùng đỉnh mới này. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán châu Á cũng có phiên đỏ lửa trước lo ngại biến thể mới của virus corona.