Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas. Ảnh: Reuters
Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas. Ảnh: Reuters
TPO - Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas (61 tuổi) được xác nhận mắc COVID-19 và sẽ cách ly tại nhà theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Trước đó, ông Mayorkas có kế hoạch cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Colombia để thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm di cư và nạn buôn bán ma túy. Nhưng vì vừa nhận kết quả dương tính, ông Mayorkas sẽ không thể tham gia chuyến công tác này.

“Bộ trưởng chỉ có các triệu chứng nhẹ nên sẽ cách ly và làm việc tại nhà”, phát ngôn viên Marsha Espinosa cho biết.

Theo Sputnik, ông Mayorkas đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19. Ông là một trong số những quan chức cấp cao hiếm hoi mắc bệnh dù đã tiêm vắc xin. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã mắc COVID-19 và vừa hồi phục.

Hãng tin CNN ngày 19/10 cho biết Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ có thể sẽ sớm khuyến nghị tiêm liều tăng cường vắc xin Pfizer/BioNTech và Moderna cho những người từ 40 tuổi trở lên.

Ngoài ra, việc tiêm trộn vắc xin cũng có thể sẽ sớm được chấp thuận tại Mỹ. Người dân có thể tiêm vắc xin mũi thứ ba khác loại với hai liều trước đó.

Tháng 9, FDA cho phép tiêm nhắc lại cho những người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm mũi hai vắc xin Pfizer/BioNTech ít nhất 6 tháng trước.

Đối với người trẻ tuổi hơn, việc tiêm liều tăng cường chỉ được áp dụng với nhóm mắc bệnh nền hoặc có nguy cơ cao phơi nhiễm COVID-19.

Theo Sputnik, AP
MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...