Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell qua đời do biến chứng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ông Colin Powell. Ảnh: Reuters
Ông Colin Powell. Ảnh: Reuters
TPO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã qua đời ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Ông Powell từng làm việc dưới quyền 3 đời tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà, đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao trong cơ quan ngoại giao và quân đội.

Trong thông báo được đăng tải trên Facebook, gia đình cựu Ngoại trưởng Powell cho biết ông qua đời sáng 18/10 sau quá trình điều trị COVID-19 tại bệnh viện quân y Walter Reed gần Washington.

Ông Powell là một trong những nhân vật da màu nổi bật nhất nước Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Ông là Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan từ năm 1987 đến năm 1989. Là tướng quân đội bốn sao, ông đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ dưới thời Tổng thống George H.W. Bush. Sau đó, ông giữ chức ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Ông từng cân nhắc ra tranh cử tổng thống vào năm 1996, nhưng sau đó thay đổi ý định.

Nhiều quan chức và cựu quan chức Mỹ - bao gồm cựu Tổng thống George W. Bush - đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông Powell.

“Nhiều tổng thống Mỹ đã tin tưởng vào lời khuyên và kinh nghiệm của tướng Powell”, cựu Tổng thống Bush viết. “Ông ấy là người được các tổng thống yêu mến đến mức từng nhận Huân chương Tự do của Tổng thống tới 2 lần”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.