Bộ Tài chính “nhắc” Bộ Xây dựng về sắp xếp xe công

Bộ Tài chính “nhắc” Bộ Xây dựng về sắp xếp xe công. Ảnh minh họa: IE.
Bộ Tài chính “nhắc” Bộ Xây dựng về sắp xếp xe công. Ảnh minh họa: IE.
TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản “nhắc” Bộ Xây dựng báo cáo về sắp xếp, xử lý xe ô tô chuyên dùng.

Theo đó, từ tháng 5/2017, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng sắp xếp lại, xử lý xe ô tô chuyên dùng. Tuy nhiên, tới nay Bộ Tài chính chưa nhận được ý kiến của Bộ Xây đựng về vấn đề này.

Do đó, Bộ Tài chính đề nghị Bộ Xây dựng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan sớm hoàn thành việc sắp xêp lại, xử lý xe ô tô theo chỉ đạo của Thủ tướng, để có cơ sở quyết định việc trang bị, mua sắm xe ô tô chuyên dùng.

Ngoài ra, sau khi có đề nghị của Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính đã đồng ý cho bộ này trang bị thêm 1 xe ô tô chuyên dùng 7 chỗ (nhập khẩu) cho Văn phòng Bộ.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính cũng lưu ý, hiện đã bộ đã trình Thủ tướng Dự thảo Quyết định quy định tiêu chuẩn, định mưc và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô công (thay thế Quyết định 32/2015). Khi Thủ tướng ký ban hành Quyết định, việc trang bị xe ô tô công sẽ thực hiện theo quy định mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân sản xuất tại Bình Dương ảnh: Hương Chi

Loay hoay tìm 'lao động xanh'

TP - Người lao động đi làm phải có “thẻ xanh” (đã tiêm ngừa COVID-19); doanh nghiệp (DN) tái khởi động, ngoài yêu cầu có phương án sản xuất an toàn, còn phải có 100% công nhân có “thẻ xanh”… Điều này gây không ít khó khăn cho DN và lao động vì nhiều người đến nay vẫn chưa được tiêm vắc-xin COVID-19.
Mô hình nuôi hươu sao của gia đình ông Dụ

Đổi đời từ nuôi hươu lấy nhung

TP - Một hộ gia đình ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk mạnh dạn đưa mô hình nuôi hươu sao vào phát triển kinh tế, mỗi năm thu nhập cả trăm triệu đồng. Nhiều người dân quanh vùng đã tìm đến học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm và mua hươu giống từ gia đình này để phát triển chăn nuôi.
Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.