Bơ phờ chơi ke để thác loạn tới bến của dân bay

Dân chơi muốn thể hiện đẳng cấp bằng... chơi ke.
Dân chơi muốn thể hiện đẳng cấp bằng... chơi ke.
“Em cắn 2 viên cũng chỉ trụ được vài tiếng, khách mà chơi lâu là em không chịu được nên phải làm thêm mấy đường ke mới ổn” - Phượng cho biết.

Hết kẹo phải đến… ke

Nói đến đi “bay” là nói đến việc sử dụng thuôc lắc của dân bay. Tuy nhiên, để có thể “lên kẹo” và “bay” được, không đơn giản là dân chơi cứ “cắn kẹo” là có thể “bay” được. Nhớ câu hỏi của Phượng khi mới vào phòng hát: “Anh có hay cắn kẹo không? Kẹo này em phải cắn 2 viên mới lên được…”, tôi lại nhớ câu chuyện của Hoa ở Hà Nội về những trận “vào ke”.

Sau đêm đầu tiên tôi được gia nhập vào dân bay, nhóm bạn của Hoa ấy, đến sáng 2 hôm sau đó tôi mới gặp lại được Hoa. Nhìn vẻ mặt vẫn bơ phờ, nếu lần đầu tiên gặp cô trong trạng thái ấy, dễ có người nghĩ cô là kẻ khờ dại bởi cái dáng dấp ngây ngô, phờ phạc ấy.

“Đói nhưng chẳng buồn ăn, chỉ thèm uống nước thôi. Anh không đi tăng 2 xem bọn nó chơi ke, mỗi đứa làm vài đường là đủ độ phê, sướng lắm. Kẹo vào, lên rồi làm vài đường ke thì cuộc đời đúng là lên tiên mà anh không thưởng thức thì đúng là uổng thật” - Hoa vừa kể lại cái tăng 2 trong đêm đi “bay” ấy, vừa trần tình về cuộc thác loạn suốt đêm sau khi đã ngấm kẹo và mấy đường ke, trong khi trạng thái cô vẫn còn vị ma túy.

Giọng nói của Hoa cứ díu lại, tôi mời đi ăn nhưng cô từ chối vì cái hàm của cô đang bị cứng đơ lại, không thể cử động một cách tự nhiên để mà nhai thức ăn, dù là sợi bún. Hoa giải thích: “Em cứ chơi kẹo vào, sau khi tan kẹo thì tinh thần trở lại bình thường, nhưng miệng lưỡi lại trở nên vô cảm, chỉ khát nước mà không muốn ăn uống gì, hai hàm thì cứng đơ và đau nhói mỗi khi há miệng hay nhai cái gì đó. Mỗi lần như thế phải mất 2-3 ngày sau thì mới trở lại bình thường được”.

Các bạn bè Hoa bảo, ke là loại ma túy còn “nặng đô” hơn cả thuốc lắc. Chỉ có điều, sau khi sử dụng thuốc lắc mà làm vài đường ke thì thuốc lắc sẽ bị tan nhanh chóng. Nếu sử dụng thuốc lắc, khi ngấm thuốc làm cho con người chuyển sang trạng thái tinh thần bay bổng, cuồng nhiệt, thích nhảy múa theo điệu nhạc thì khi dùng ke, trạng thái tinh thần trở nên cuồng bạo hơn.

Ke mới là đẳng cấp

Lúc ngồi trong phòng hát, tôi cũng tranh thủ được nghe Phượng kể: “Lần đầu tiên đi bay, em nhớ cái cảm giác phê kẹo. Lần đó em cắn có nửa viên mà đã phê nòi mắt. Sau mấy lần đi “bay” cùng chúng bạn, em phải nâng dần lên cắn cả viên. Bây giờ thì 2-3 viên thì em mới “lên” được một lúc chứ 1 viên chả nhằm nhò gì”.

Theo Phượng, hôm đó là cô được “triệu tập” để phục vụ nhóm bạn tôi đi “bay”, mà người còn lại để cô “cất cánh” cùng là tôi, nhưng vì tôi không cắn kẹo nên cô cũng phải nhịn, còn thông thường, cứ vào phòng với khách là phải cắn kẹo rồi.

Phượng cũng tiết lộ, bây giờ đối với cô thì cắn kẹo chỉ là “khởi động” thôi, khi vào “bay” thì cô phải chơi cỏ, hoặc là phải có ke thì mới trụ được thời gian dài.

“Em cắn 2 viên cũng chỉ trụ được vài tiếng, khách mà chơi lâu là em không chịu được nên phải làm thêm mấy đường ke mới ổn” - Phượng cho biết.

Theo giải thích của Phượng, ke và cỏ là loại chơi có “đẳng cấp” hơn kẹo thông thường. Theo kinh nghiệm của dân “bay”, không ai vừa cắn kẹo xong lại chơi ke ngay, mà phải đợi lúc đang “lên kẹo” vào thời điểm cao trào, tức là lúc “kẹo” đã ngấm đủ.

Nguyên nhân mà Phượng rút ra kinh nghiệm đó là chơi ke sẽ ngấm rất nhanh, không phải đợi như cắn kẹo. Nếu vừa cắn kẹo xong mà chơi ke thì ke sẽ phá kẹo, đợi lúc ngấm kẹo rồi mới chơi ke thì 2 thứ đó tạo thành 2 luồng xung trong người, khiến dân “bay” sẽ cuồng bạo hơn, thác loạn hơn…

Vì thế mà hầu hết dân “bay” chuyên nghiệp như Phượng đều phải biết “nhảy số” từ kẹo lên ke mới là đẳng cấp, mới không bị khách chê loại “bay” kiểu "nhà quê".

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Theo Theo Pháp Luật Xã Hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.