Bộ GD&ĐT sẽ bảo vệ thầy Đỗ Việt Khoa

Bộ GD&ĐT sẽ bảo vệ thầy Đỗ Việt Khoa
TPO – Chiều 20/11, trước câu hỏi của một số phóng viên về việc thầy giáo Đỗ Việt Khoa bị đe dọa hành hung, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, Bộ sẽ bảo vệ giáo viên theo đúng trình tự của pháp luật.
Bộ GD&ĐT sẽ bảo vệ thầy Đỗ Việt Khoa ảnh 1
Thầy Khoa lo lắng cho gia đình sẽ bị trả thù.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân nói, qua báo chí, ông được biết công an huyện Thường Tín đang điều tra về việc một số đối tượng đến nhà thầy giáo Đỗ Việt Khoa (Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội) đe dọa hành hung, cướp tài sản tối 14/11 vừa qua.

Phó Thủ tướng cho hay, Bộ GD&ĐT có Cục Nhà giáo chăm lo cho đời sống giáo viên trong ngành. Bộ GD&ĐT cam kết sẽ bảo vệ các thầy, cô giáo dù đó là ai, nhưng phải đúng với trình tự pháp luật.

Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, nếu thầy Đỗ Việt Khoa có đơn từ về vấn đề này và công an có kết luận chính thức, Bộ GD&ĐT sẽ vào cuộc ngay.

Trước đó, tối 14/11, hai thanh niên lạ mặt đã đến nhà thầy Khoa ở xã Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội) “nói chuyện” vì cho rằng thầy có đơn từ tố cáo tiêu cực. Sau đó, hai bảo vệ của trường THPT Vân Tảo cùng tìm đến nhà chửi bới, đe dọa hành hung. Ông Trần Văn Xường, nhân viên bảo vệ hợp đồng của trường THPT Vân Tảo còn giật chiếc máy ảnh trị giá 19 triệu trên tay vợ thầy Khoa rồi bỏ chạy.

Ngay ngày hôm sau, công an huyện Thường Tín đã bắt khẩn cấp ông Xường về tội cướp tài sản.

Theo thầy giáo Đỗ Việt Khoa, tối 15/11, một trong hai thanh niên đến “hỏi chuyện” hôm trước đã quay lại và bảo với gia đình rằng được một người thuê hành hung thầy Khoa với giá 5 triệu.

Trao đổi với Tiền phong ngày 17/11, công an huyện Thường Tín khẳng định, chưa thể kết luận điều này, cũng như chưa thể công khai tình tiết vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm