Bộ Công an truy tìm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cao cấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/8, Cục An ninh mạng (A05), Bộ Công an cho biết, đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer N.T.T.L. để điều tra về hành vi phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao trên mạng.

Bước đầu Cục A05 cho biết, đang phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nữ streamer N.T.T.L. (26 tuổi, quê Thái Bình) để điều tra về hành vi có lời nói xúc phạm một lãnh đạo cấp cao trên mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc này, cùng ngày, Sở TT&TT Hà Nội đã giao Thanh tra Sở vào cuộc xem xét, xử lý đối với nữ streamer (người phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội) có những phát ngôn xúc phạm lãnh đạo cấp cao, đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Bộ Công an truy tìm nữ streamer xúc phạm lãnh đạo cao cấp ảnh 1

Nữ streamer N.T.T.L.

Theo thông tin từ phía lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội, quy trình xác minh phải thận trọng, chính xác, đúng pháp luật cả nội dung và trình tự thủ tục.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip, nội dung liên quan đến việc một nữ streamer (người chơi trò chơi phát trực tiếp trên mạng xã hội) có những lời lẽ xúc phạm lãnh đạo cấp cao của nhà nước.

Theo đó, trong buổi phát trực tiếp trên nền tảng Facebook Gaming, nữ streamer đình đám một thời của trò chơi Liên minh huyền thoại Việt Nam là M.L.N. Sau khi đọc được một bình luận khiếm nhã từ người hâm mộ nói về những người hói, cô này lại lấy một lãnh đạo cấp cao ra làm ví dụ.

Được biết, N.T.T.L. là một người khá nổi tiếng trong giới streamer, có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội.

Ngay khi clip, thông tin về việc cô này có những phát ngôn không đúng chuẩn mực, nhiều người đã lên án, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử nghiêm để làm gương cho những người khác về việc phát ngôn trên mạng xã hội cũng như xúc phạm người khác.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.