Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh 'sâm' đầu thú

TPO - Liên quan đến việc điều tra băng nhóm xã hội đen do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”) và Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng "sóc") cầm đầu, cơ quan Công an vừa kêu gọi các đối tượng liên quan đầu thú.
Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh 'sâm' đầu thú ảnh 1


Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh “Sâm” Hưng “Sóc” đầu thú

Ngày 25/8, Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Tổng cục VI - Bộ Công an) vừa có thư kêu gọi các đối tượng đã tham gia vào các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật dưới sự chỉ đạo của Minh "sâm" và Hưng "sóc" hiện còn ở ngoài xã hội hãy sớm đến đầu thú,  cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra.  

Ngày 13/8 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với công an các đơn vị, địa phương điều tra băng tội phạm hoạt động có tổ chức tại Bắc Ninh, bắt giữ 10 đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản; thu 1 quả lựu đạn, 6 khẩu súng quân dụng và súng bắn đạn hoa cải, 7 ôtô cùng nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến vụ án.

Cầm đầu ổ nhóm tội phạm này là Nguyễn Ngọc Minh (biệt danh Minh “sâm”), Giám đốc Công ty (Cty) TNHH Đại An và cánh tay phải đắc lực của Minh là Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”), Giám đốc Cty Thành Hưng Bắc Ninh, kiêm Trưởng thôn Phù Khê Thượng xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh).

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố các bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản và ra lệnh tạm giam cả 10 đối tượng để điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội.

Quá trình điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT - Bộ Công an) phát hiện băng nhóm này còn có các dấu hiệu của các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Để phục vụ cho công tác điều tra làm rõ các hành vi phạm tội, xử lý nghiêm minh trước pháp luật đối với Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thành Hưng và đồng bọn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an kêu gọi: Tất cả các đối tượng đã tham gia vào các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Ngọc Minh và Nguyễn Thành Hưng hiện còn ở ngoài xã hội hãy sớm đến tự thú và thành khẩn khai báo, hợp tác với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật.

Đề nghị quần chúng nhân dân, đặc biệt là nhân dân thuộc xã Phù Khê, phường Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và những người có liên quan cung cấp thông tin, tài liệu mà mình nắm được về những vụ việc mà Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thành Hưng và đồng bọn đã gây ra.

Theo lãnh đạo Bộ Công an, để triệt phá ổ nhóm có tổ chức do Minh “Sâm” cầm đầu, C47 đã xác lập chuyên án từ tháng 5/2013 và thời điểm này đã phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bộ Công an kêu gọi đồng bọn của Minh 'sâm' đầu thú ảnh 2

Cảnh sát khám xét khẩn cấp Cty của Minh “Sâm” vào đêm 13/8

Liên quan vụ việc trên, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, UBND thị xã Từ Sơn kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, để băng nhóm này hoạt động trong thời gian dài.

Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an đề nghị mọi người dân có thông tin liên quan đến hoạt động phạm pháp của băng nhóm Minh “Sâm”  liên hệ qua các số điện thoại:  069.45096 (vào giờ hành chính) hoặc 0984232399 gặp cán bộ của Cục C47.

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...