Bộ Công an cảnh báo về sự trở lại của 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông tin từ Bộ Công an, gần đây, tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã tái xuất ở một số địa phương như Vĩnh Phúc, Quảng Nam và Thanh Hóa, với nhiều chiêu thức và thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn phức tạp về an ninh và trật tự. Điều này đã gây hậu quả lớn cho những người tham gia và gia đình của những người tin theo mù quáng.

Được biết, "Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ" có tên chính thức và đầy đủ là "Hội thánh của Đức Chúa Trời Hiệp hội Truyền giáo Tin lành Thế giới", xuất phát từ Hàn Quốc và đã gia nhập Việt Nam từ năm 2001.

Bộ Công an cảnh báo về sự trở lại của 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện nhiều tài liệu tuyên truyền trái với thuần phong mỹ tục của người Việt.

Tổ chức này đã sử dụng nhiều cách thức để mở rộng và phát triển ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Hiện tại, giáo phái này chưa được công nhận là một tổ chức chính thức tại Việt Nam. Hoạt động của họ có biểu hiện mê tín dị đoan, điều này trái với văn hóa truyền thống và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Người theo Hội thánh này thường là những người từ 18 đến 50 tuổi, chủ yếu là sinh viên và phụ nữ nội trợ. Các đối tượng lãnh đạo thường nhắm đến những người gặp khó khăn trong cuộc sống, bất hạnh hoặc mắc bệnh, và họ sử dụng các phương pháp để tiếp cận và lôi kéo họ tham gia.

Bộ Công an cảnh báo về sự trở lại của 'Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ' ảnh 2

Một nạn nhân cung cấp thông tin tới cơ quan công an.

Mặc dù họ lấy giáo lý cơ bản từ kinh thánh để rao giảng, nhưng họ sai lệch và tạo ra những quan điểm cực đoan như coi trọng bản thân, xem thường gia đình và người thân. Nhiều gia đình có người tham gia tổ chức này đã bị ảnh hưởng, với việc từ bỏ việc thờ cúng tổ tiên.

MỚI - NÓNG