Bình Phước cắt giảm 443 chức danh lãnh đạo, bớt chi thường xuyên gần 144 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thực hiện đề án tinh giản biên chế trên địa bàn, đến nay, Bình Phước đã giảm được 443 chức danh lãnh đạo, quản lý. Từ đó, bớt chi thường xuyên số tiền gần 144 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước, đến nay địa phương đã giảm được 89 đầu mối bên trong của các sở, ban, ngành cấp tỉnh thuộc khối nhà nước và 14 đầu mối cơ quan chuyên môn thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập giảm được 91 đầu mối. Trong đó, 4 đầu mối đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh; 18 đầu mối đơn vị sự nghiệp thuộc các sở, ban, ngành và giảm 69 đầu mối đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố.

Bình Phước cắt giảm 443 chức danh lãnh đạo, bớt chi thường xuyên gần 144 tỷ đồng ảnh 1

Bình Phước giảm 443 chức danh lãnh đạo, giảm chi thường xuyên gần 144 tỷ đồng

Cùng với sắp xếp tổ chức bộ máy, Bình Phước đã giảm được 443 chức danh lãnh đạo, quản lý, trong đó cấp tỉnh giảm 226 chức danh và cấp huyện giảm 217 chức danh. Đối với tinh giản biên chế, đến nay toàn tỉnh đã giảm được 164 biên chế hành chính; 1.515 biên chế sự nghiệp và 216 hợp đồng theo Nghị định 68 tại các cơ quan hành chính; 2.111 hợp đồng lao động theo Nghị định 68 tại các cơ quan sự nghiệp, đạt 66% so với quy định.

Riêng Sở Nội vụ Bình Phước, đến nay đã giảm từ 6 xuống còn 3 phòng chuyên môn. Đối với 2 đơn vị trực thuộc sở là Chi cục Văn thư lưu trữ và Ban Thi đua khen thưởng giảm từ 8 xuống còn 4 phòng.

Từ đó, tỉnh Bình Phước đã giảm chi thường xuyên từ ngân sách Nhà nước được hơn 143,4 tỷ đồng.

Việc cắt giảm biên chế cũng gây khó khăn trong công việc đối với các đơn vị. Do đó, Sở Nội vụ Bình Phước đã kiến nghị, đề xuất lãnh đạo tỉnh sớm chỉ đạo Sở Tài chính bố trí nguồn cấp 50% kinh phí chi cho lao động hợp đồng để đảm bảo các hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả. Đồng thời, chi hỗ trợ cho các công chức, viên chức phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ để có động lực làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.