Có 69 kết quả :

Cán bộ, công chức thành phố Thủ Đức (TPHCM) giải quyết thủ tục hành chính cho người dân

Tinh giản có khiến công chức 'ngộp thở'?

TP - Dân số ngày càng tăng nhưng biên chế cán bộ, công chức các phường xã, thị trấn ở TPHCM phải tinh giản theo quy định, nên ảnh hưởng đến hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đặc biệt là trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu người dân.
Bí thư Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế

Bí thư Hà Nội chỉ đạo đẩy mạnh sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế

TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, nhưng phải bảo đảm đúng quy định pháp luật, cũng như quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, thể hiện tính nhân văn của Thủ đô, tuyệt đối không sắp xếp cơ học, phải lấy hiệu quả là đích cuối cùng.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại hội nghị tổng kết

Hơn 600 đơn vị hành chính cấp xã phải sáp nhập

TPO - Theo tính toán, số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện phải sắp xếp là 623 đơn vị; trong đó các địa phương đề nghị tiến hành sắp xếp 518/623 đơn vị. Số lượng đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện khuyến khích sắp xếp là 134 đơn vị
Bộ Nội vụ có số lãnh đạo bổ nhiệm qua thi tuyển đông nhất

Tinh giản biên chế 40.500 người

TP - Qua tổng hợp báo cáo của 14 cơ quan Trung ương thì có 9 cơ quan đã tổ chức thi tuyển với 30 vị trí; 13 địa phương đã tổ chức thực hiện thí điểm thi tuyển, với 109 vị trí. Hiện cả nước có 139 lãnh đạo được bổ nhiệm qua thi tuyển.
Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động phát biểu tại buổi giám sát. Ảnh: Trường Phong

Lãnh đạo Sở Văn hóa Hà Nội kêu khó việc tinh giản biên chế

TPO - Theo báo cáo của Sở VHTT Hà Nội, trong việc tinh giản biên chế, hiện có một số khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là các trường hợp đề nghị tinh giản biên chế với lý do mắc bệnh hiểm nghèo, các trường hợp hết tuổi nghề của lao động làm công tác biểu diễn nghệ thuật, thể thao.
Đoàn giám sát số 2 HĐND thành phố Hà Nội làm việc với UBND huyện Gia Lâm sáng 7/5

Hà Nội: Nhiều người nộp đơn xin... tinh giản biên chế

TPO - Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, số lượng người giải quyết tinh giản còn hạn chế do quy định về đối tượng tinh giản biên chế chặt chẽ, nhiều người sức khỏe yếu, chuyên môn hạn chế có nguyện vọng xin nghỉ tinh giản biên chế nhưng hồ sơ không đủ điều kiện nên không được giải quyết.