Bình Dương dỡ bỏ phong tỏa một khu vực trong đêm giao thừa

Bình Dương dỡ bỏ phong tỏa một khu vực trong đêm giao thừa
TPO - Một phần khu vực chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, Bình Dương, nơi ở của bệnh nhân 1979), được dỡ bỏ phong tỏa đêm giao thừa.

Vào lúc 22h ngày 11/2, cơ quan chức năng TP Thuận An (Bình Dương) đã thực hiện việc dỡ bỏ phong tỏa một phần khu vực thuộc chung cư Ehome 3, phường Vĩnh Phú. Đây là nơi ở của bệnh nhân 1979 (nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất) và bệnh nhân 1980 (em trai BN 1979).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết đối với tòa nhà chung cư Ehome 4 (nơi BN 1979 và BN 1980 ở) vẫn phải phong tỏa cho đến hết thời gian quy định. Khu vực dỡ phong tỏa là khu dân cư nằm xung quanh chung cư Ehome 4.

Bình Dương dỡ bỏ phong tỏa một khu vực trong đêm giao thừa ảnh 1 Người dân vui mừng khi khu vực được dỡ phong toả trong đêm giao thừa

“Từ đánh giá của các đơn vị chuyên môn, cho thấy không cần thiết đến mức phải phong tỏa những nơi xung quanh chung cư Ehome nên thành phố quyết định dỡ bỏ để người dân ăn Tết. Tuy nhiên, khu vực này vẫn phải thực hiện giãn cách xã hội. Người dân phải cam kết thực hiện phòng, chống dịch theo quy định”, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết.

Trước đó, rạng sáng 10/2, TP Thủ Dầu Một cũng thực hiện dỡ bỏ phong tỏa khu vực phường Phú Hòa, trường Đại học Thủ Dầu Một để người dân đón Tết. Trước đó, theo kế hoạch, đối với khu vực quanh chung cư Ehome 4 (TP Thuận An), thời hạn phong tỏa đến ngày 21/2, còn phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một), thời hạn phong tỏa là đến ngày 15/2.

Dù dỡ bỏ phong tỏa nhưng người dân trong các khu vực trên phải cam kết thực hiện: theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế gần nhất nếu có dấu hiệu bất thường; Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch; Cài đặt Bluezone trên điện thoại để phát hiện kịp thời nguy cơ tiếp xúc với người mắc COVID-19 và khai báo y tế.

Clip: Người dân vui mừng khi được dỡ bỏ phong toả đêm giao thừa 

Tính đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trước đó, xác định được ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng (BN1801) cư trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương, ngày 31/1, UBND huyện Phú Giáo đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-UBND về việc thành lập Khu cách ly y tế vùng dịch Covid-19 tại ấp Cà Na, xã An Bình. Theo đó, khoanh vùng cách ly tế các khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ, 1.005 nhân khẩu trong 28 ngày kể từ 17 giờ 30 phút ngày 30/1.

Cùng với huyện Phú Giáo, thành phố Thủ Dầu Một cũng đã ban hành Công văn số 254/UBND-VX ngày 31/01/2021 sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 (BN1843) là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một. Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một chỉ đạo UBND phường Phú Hòa triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly y tế vùng có dịch đối với khu phố 5 và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong thuộc khu phố 7 trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 01/02/2021 đến 00 giờ 00 phút ngày 15/02/2021.

Ngày 02/02/2021, UBND thành phố Thủ Dầu Một tiếp tục ban hành Công văn số 271/UBND-VX mở rộng phong tỏa thêm một phần khu phố 6, khu phố 3, phường Phú Hòa.

Ngày 06/2, phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 (BN1979) cư trú tại chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, UBND phường Vĩnh Phú đã quyết định phong tỏa toàn bộ Khu chung cư Ehome 4 với 1.813 hộ, 3.734 nhân khẩu để phòng, chống dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.