Có 16 kết quả :

Làm đàn ông hay làm đàn bà: ai khó hơn ai?

Làm đàn ông hay làm đàn bà: ai khó hơn ai?

TPO - Đàn ông thường nói: làm đàn ông thật mệt. Phụ nữ thường nói: làm phụ nữ thật khó. Nhưng thực ra, thứ chúng ta cần không phải là cái gì quá to tát, làm đàn ông hay làm đàn bà cũng thế cả thôi, chỉ là khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi có một người hiểu mình ở bên cạnh. Một nụ cười, một câu nói khích lệ, một cái ôm, nhiêu vậy là đủ rồi.
64 câu chuyện tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường

64 câu chuyện tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường

TPO - 64 thanh niên khuyết tật tiêu biểu trong đêm vinh danh “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2020 là 64 câu chuyện xúc động về sự tự tin và nuôi dưỡng nghị lực phi thường vượt qua bản thân để vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng; đồng thời là động lực, nguồn cảm hứng bất tận cho những người cùng hoàn cảnh và cho cả những thanh niên không giống họ.
Hạ tầng hàng không quá tải, nhu cầu vận tải bằng đường hàng không đang vượt tổng công suất hệ thống sân bay. ảnh: như ý

Hàng không nhà nước và tư nhân đều đòi bình đẳng

TP - Chia sẻ về câu chuyện cạnh tranh trong lĩnh vực hàng không, lãnh đạo cả doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cùng đòi được đối xử bình đẳng. Bên nào cũng nói bị đối xử không công bằng. Các tranh luận đã được đưa ra tại tọa đàm Môi trường phát triển cho ngành hàng không, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức chiều 16/5.
Toàn cảnh cuộc hội thảo do Bộ Y tế tổ chức (Ảnh: T.Linh)

Nửa triệu người Việt muốn chuyển đổi giới tính?

TP - Ngày 17/11, tại Hội thảo tham vấn cộng đồng về Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính tại Việt Nam, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, theo một số nghiên cứu, tỷ lệ người chuyển giới chiếm khoảng 0,3% - 0,5% dân số. Tại Việt Nam, hiện có gần 400.000-500.000 người mong muốn chuyển giới.
Một đám cưới LGBT.

Nước mắt mẹ cha khi con thú nhận giới tính

TP - Đến đầu tháng 10, chuỗi sự kiện Vietpride dành cho cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới) vẫn đang tiếp diễn. Và mặc dù xã hội đã có cái nhìn thoáng hơn với những người “không phải dị tính” song như chia sẻ của chính họ, cuộc chiến cam go mệt mỏi nhất vẫn là cuộc chiến với gia đình và người thân.
Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý. Ảnh: Phương Hoa

Phải có quy định xử lý vi phạm nhà công vụ

TP - Ngày 12/8, thảo luận dự án Luật Nhà ở, một số đại biểu Quốc hội cho rằng, nên có quy định thống nhất về nhà công vụ, đồng thời có quy định xử lý vi phạm trong quá trình sử dụng nhà công vụ, không nên quay lại tư duy bao cấp nửa vời về nhà ở.
Mỹ mong muốn doanh nghiệp Việt có sân chơi bình đẳng

Mỹ mong muốn doanh nghiệp Việt có sân chơi bình đẳng

TP – Trao đổi với báo chí chiều 3 – 9, Đại diện thương mại Mỹ, ông Ron Kirk đang có chuyến công cán tại Việt Nam cho biết trong quá trình đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Mỹ không ngăn cản hay tạo rào cản đối với sự phát triển của các Cty, tập đoàn nhà nước mà mong muốn tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Doanh nghiệp lỗ phải bán nhanh

Doanh nghiệp lỗ phải bán nhanh

TP - Sau khi tuyên chiến với công trình chậm tiến độ, ùn tắc giao thông, cán bộ đánh golf, ngày19-10 Bộ GTVT đi sâu mổ xẻ các doanh nghiệp nhà nước huộc quản lý của bộ, tại cuộc họp sắp xếp đổi mới DN.