Biển thủ 1,5 tỷ đồng của công ty rồi bỏ trốn

Biển thủ 1,5 tỷ đồng của công ty rồi bỏ trốn
TP - Hôm qua (12/1), CA quận Đống Đa, Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đoàn Đức Tuân (SN 1979, quê Quỳnh Phụ, Thái Bình), nguyên cán bộ Phòng kinh doanh Cty Cổ phần que hàn điện Hà Việt (có trụ sở tại ngõ 102 đường Trường Chinh), về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Đoàn Đức Tuân là nhân viên được Cty Hà Việt giao nhiệm vụ thu tiền hàng của các đại lý tại một số tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tài sản của Cty, Tuân đã chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng tiền hàng thu được từ các đại lý.

Cuối năm 2007, phát hiện tiền hàng bị thất thoát, Cty Hà Việt đã làm đơn trình báo CA quận Đống Đa. Ngày 31/12/2007, CA quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Đoàn Đức Tuân về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, song Tuân đã kịp bỏ trốn trước đó. Đến ngày 12/1, Tuân bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực phường Phương Mai, quận Đống Đa. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.