Biến rừng thành đất hoang, 4 cán bộ bị khởi tố

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TP - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố 4 cán bộ của huyện Di Linh về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các cán bộ bị khởi tố gồm: Trần Mạnh Hùng (Phó Trưởng phòng TN&MT), Vũ Tuấn Anh (Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất), Lê Trọng Thái (chuyên viên bộ phận xúc tiến đầu tư) và K’Bíp (cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện). Tuấn Anh và Trọng Thái bị tạm giam 3 tháng để điều tra.

Các cán bộ này đã tham mưu cho UBND huyện Di Linh giao hàng chục ha đất tại tiểu khu 737A và 737B cho 3 hộ dân trú tại xã Bảo Thuận (Di Linh) để sản xuất nông nghiệp. 

Hồ sơ giao đất thể hiện toàn bộ diện tích này là đất hoang nhưng thực tế có tới 27,6 ha là đất có rừng. Đến năm 2013, diện tích rừng này đã bị phá với tổng lượng gỗ lên đến hơn 510 m3.

Liên quan đến vụ phá rừng nói trên, Trần Văn Lê (57 tuổi, trú tại Bình Thuận) cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.


MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.