Có 13 kết quả :

Cận cảnh Dự án KCN Phong Phú bị UBND TP. HCM chỉ đạo thanh tra

Cận cảnh Dự án KCN Phong Phú bị UBND TP. HCM chỉ đạo thanh tra

TPO - UBND  TPHCM vừa giao Chánh Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong việc thực hiện Dự án KCN Phong Phú do Công ty Cổ phần KCN Phong Phú làm chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan, xử lý theo quy định của pháp luật. 
Cỏ dại mọc lút 'tháp cao nhất Việt Nam'

Cỏ dại mọc lút 'tháp cao nhất Việt Nam'

TP - Sau nhiều năm được chấp thuận triển khai, vị trí quy hoạch dự án toà tháp cao nhất Việt Nam 102 tầng tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội, đến nay nơi đây vẫn chỉ là bãi đất hoang, cỏ mọc ngập ống chân...
Dự án “đổ”, dân lãnh đủ

Dự án “đổ”, dân lãnh đủ

TP - Nhiều người dân mua căn hộ thuộc dự án AZ Vân Canh Towers CT2 (Hà Nội) đang như ngồi trên đống lửa khi mà thời hạn ghi trong hợp đồng đã hết mà nơi xây nhà vẫn chỉ là bãi đất hoang, căn cứ pháp lý hết sức mù mờ.
Để không lãng phí kép

Để không lãng phí kép

TP - Việc nhiều khu công nghiệp (KCN) bỏ hoang như báo Tiền Phong phản ánh, là biểu hiện của lối đầu tư ồ ạt theo phong trào, trăm hoa đua nở (cả nước hiện có 260 KCN, với tổng diện tích 71,4 nghìn hecta).
Sau 2 năm xây dựng, KCN Hòa Hội (Bình Định) vẫn chỉ là bãi đất trống Ảnh: V.H

Dân xin được 'cởi án treo'

TP - Nhiều dự án khu công nghiệp (KCN), khu kinh tế mở ra tại tỉnh Bình Định nhưng hiệu quả kinh tế chưa thấy đâu, trong khi người dân phải sống trong cảnh mất đất sản xuất, nơm nớp nỗi lo giải tỏa…
KCN Khánh An (U Minh) bỏ hoang vì không sử dụng hết diện tích Ảnh: Tiến Hưng

Biến đất lúa thành đất hoang

TP - Sau thời gian các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rầm rộ quy hoạch KCN, bây giờ nhiều vùng đất nông nghiệp bỗng biến thành đất hoang, khiến cuộc sống người dân bất ổn, một số nơi gia tăng ô nhiễm.
Lương & Đình công

Lương & Đình công

TP - Chỉ trong sáu tháng đầu năm, tại các KCN Hà Nội đã xảy ra 34 cuộc đình công. Còn tại Bắc Ninh có 14 cuộc đình công. Hiện chưa có con số thống kê tổng số vụ đình công trên cả nước, nhưng được cảnh báo là đang gia tăng mạnh, so với những năm trước.
Nông nghiệp hóa các khu công nghiệp

Nông nghiệp hóa các khu công nghiệp

TP - Gọi là khu công nghiệp (KCN) nhưng bên trong là rừng rú, ruộng nương, trang trại, đất hoang chưa đền bù, giải tỏa. Đó là thực trạng phổ biến tại nhiều vùng quy hoạch công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện nay.
Nhiều lô đất chưa sử dụng ngập ngụa trong rác thải, xà bần trên đường Nguyễn Tất Thành Ảnh: Nguyễn Huy

Mạnh tay với đất vắng chủ gây ô nhiễm

TP - Các lô đất chưa sử dụng gây ô nhiễm, tệ nạn xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ buộc chủ đất phải dọn dẹp, hoặc trả toàn bộ chi phí xử lý cho ngành chức năng, theo văn bản vừa được UBND TP Đà Nẵng ban hành.