Có 41 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Virus SARS-CoV-2 đã biến chủng

TPO - Ngày 11/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (virus SARS-CoV-2, dịch bệnh Covid-19) đã thông báo về một số đặc điểm dịch Covid-19 tại Italy. 
PGS- TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng trường ĐH Mở TPHCM phát biểu tại Hội thảo

“Biến đổi dạy và học Ngoại ngữ trong kỷ nguyên hậu phương pháp”

Hơn 200 đại biểu là các giảng viên, giáo viên, nghiên cứu viên, các nhà khoa học, nhà quản lý, học viên cao học và các sinh viên từ hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, các trường trung học phổ thông, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước đã cùng nhau ngồi lại tại trường ĐH Mở TPHCM để bàn về chủ đề “Biến đổi dạy và học Ngoại ngữ trong kỷ nguyên hậu phương pháp”.
Người có đột biến ADN ở gen PDSS2 uống được lượng cà phê ít hơn

Lượng cà phê cơ thể hấp thu phụ thuộc vào gen

TPO - Bạn có thể uống được bao nhiêu ly cà phê mỗi ngày? Theo một nghiên cứu mới đây thì câu trả lời có thể phụ thuộc vào ADN của bạn. Các nhà khoa học cho biết, những người có đột biến ADN ở gen PDSS2 uống được lượng cà phê ít hơn những người không có đột biến gen này.
Ảnh minh hoạ: Internet

Lợi hại thực phẩm biến đổi gene

Thực phẩm biến đổi gene, dù có là một thành tựu khoa học giải quyết những vấn đề về dinh dưỡng hay có thể hạn chế bớt tác hại của thuốc trừ sâu, diệt cỏ đối với môi trường… thì nó vẫn chứa trong đó một số tác hại đến sức khỏe con người.
Ảnh minh họa: Internet

Chữa ung thư da bằng vi rút biến đổi gien

Một nghiên cứu vừa công bố của các nhà khoa học Anh cho rằng vi rút gây bệnh mụn rộp sau khi biến đổi gien có khả năng chữa bệnh ung thư da. Liệu pháp này giúp tăng tuổi thọ bệnh nhân và ít gây tác dụng phụ, theo The Guardian.
Kỳ lạ loài rắn dùng “râu” quyến rũ con mồi

Kỳ lạ loài rắn dùng “râu” quyến rũ con mồi

Loài rắn râu có tên khoa học là Erpeton tentaculatum Lacepede, từ đầu mũi chúng mọc ra hai xúc tu trông như "hai sợ râu". Đây là loài rắn nước khá nhỏ, dài trung bình khoảng 50 đến 90 cm. Rắn râu sử dụng cặp xúc tu của chúng như một loại mồi nhử các loài cá đến gần. Theo thông tin trên Sinh vật rừng Việt Nam, đầu rắn khác biệt, vảy thân gồ lên rất nhiều và bụng rất nhỏ. Màu sắc và hoa văn hay biến đổi. Thường trên thân có các đốm màu nâu.
Thêm 2 giống ngô biến đổi gien được chứng nhận an toàn

Thêm 2 giống ngô biến đổi gien được chứng nhận an toàn

TP - Bộ TN&MT vừa cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học cho ngô biến đổi gien GA21 của Cty TNHH Syngenta Việt Nam và NK603 của Cty TNHH Dekalb Việt Nam. Đây là hai giống tiếp theo được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học sau giống đầu tiên (MON 89034). Các giống ngô biến đổi gien được cấp Giấy chứng nhận an toàn sinh học lần này đều mang đặc tính chống chịu thuốc trừ cỏ. Cỏ dại là một trong những đối tượng chính cạnh tranh dinh dưỡng dẫn đến thiệt hại năng suất cây trồng.