Bị xe container cán qua người, cô gái trẻ may mắn thoát chết

TPO - Đi xe máy và bất ngờ va chạm với xe container, cô gái bị cán qua người bị thương nghiêm trọng. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã huy động 6 ekip với 20 bác sĩ ở nhiều chuyên khoa cùng phối hợp phẫu thuật cứu sống bệnh nhân.

Ngày 26/10, Bác sĩ CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống kịp thời một nữ bệnh nhân bị sốc đa chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân nói trên là em L.T.M.H (22 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) đi xe máy cùng người thân nhưng không may va chạm với xe container. Sau đó, H. ngã ra đường và bị bánh xe cán qua cơ thể.

H. nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, choáng chấn thương, sốc mất máu nặng, bức rức, lơ mơ, niêm trắng bệt, huyết áp khó đo, mạch nhanh, bụng gồng cứng, sưng nề, xây sát vùng chậu, lạo xạo xương vùng chậu khi khám, máu đỏ chảy ra từ âm đạo.

Nhận định đây là trường hợp đa chấn thương nghiêm trọng, đe dọa tính mạng, các bác sĩ cấp cứu đã kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện, bệnh nhân lập tức được hồi sức tích cực chống sốc.

Bị xe container cán qua người, cô gái trẻ may mắn thoát chết ảnh 1 H. đã qua cơn nguy kịch, dấu hiệu sinh tồn ổn định sau cuộc phẫu thuật phức tạp.

Với chẩn đoán choáng chấn thương, chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang, chấn thương âm đạo – phần phụ, chấn thương vỡ phức tạp khung chậu, H. được chuyển đến phòng mổ. Bệnh viện đã huy động 6 ekip mổ với 20 bác sĩ ở các chuyên khoa để cứu bệnh nhân.

Mở bụng đường giữa dưới rốn bụng phát hiện khoảng 500ml máu, máu tụ sau phúc mạc. Bệnh nhân tiếp tục được khâu vết rách bàng quang thành sau, mở bàng quang ra da. Tiếp đến các bác sĩ tiến hành khâu cầm máu buồng trứng trái, cắt tử cung toàn phần chừa 2 phần phụ, khâu nối âm đạo, kiểm tra cầm máu, cố định xương chậu cho bệnh nhân. Sau hơn 4 giờ, ca mổ phức tạp “chạy đua với tử thần” đã thành công.

Theo Bác sĩ CK2 Trần Huỳnh Đào - Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, việc cứu sống bệnh nhân này ngoài việc được đưa đến cấp cứu kịp thời thì yếu tố mang tính quyết định đó chính là sự phối hợp nhanh chóng, nhịp nhàng của tất cả các chuyên khoa của bệnh viện.

Sốc do chấn thương có tỉ lệ tử vong rất cao nếu không xử lí kịp thời. Trường hợp bệnh nhân này mất máu rất nặng, trong quá trình phẫu thuật huyết áp giảm liên tục, các bác sĩ gây mê phải lắp đường truyền dịch và máu phải bơm liên tục, sử dụng thuốc vận mạch. Quá trình cấp cứu và phẫu thuật bệnh nhân được chỉ định truyền 33 đơn vị máu và chế phẩm của máu.

Hiện tại, sau mổ H. đang hồi sức tích cực tại khu Hậu phẫu, khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức. Các dấu hiệu sinh tồn ổn định, không sốt, vết mổ rỉ ít dịch, tự thở đều qua oxy mũi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.