Bí thư Thành ủy TPHCM: Báo chí lăn xả trên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị.
TPO - "Báo chí là lực lượng tuyến đầu của tuyến đầu khi vừa là lực lượng tuyến đầu, vừa đảm bảo được sứ mệnh của mình – đó là truyền thông kịp thời, chính xác phục vụ nhân dân, phục vụ công tác phòng chống dịch”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đánh giá.

Chiều 10/12, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì phối hợp với Thành ủy TPHCM và Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam nhằm tăng cường công tác lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí, xây dựng nền báo chí nhân văn và hiện đại.

Tại cuộc gặp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận, cảm ơn những đóng góp của báo chí trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM và cả nước.

Theo ông Nên, những người làm báo đã lăn xả trên tuyến đầu, không ngại nguy hiểm, gian khổ và khó khăn để kịp thời ghi nhận, truyền tin, đưa những hình ảnh trung thực, sống động nhất từ tuyến đầu chống dịch đến người dân.

"Báo chí là lực lượng tuyến đầu của tuyến đầu khi vừa là lực lượng tuyến đầu, vừa đảm bảo được sứ mệnh của mình – đó là truyền thông kịp thời, chính xác phục vụ nhân dân, phục vụ công tác phòng chống dịch”, ông Nên chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao đóng góp của các cơ quan báo chí TPHCM và các tỉnh phía Nam trong thời gian qua. Đặc biệt là thông tin, tuyên truyền sâu sắc, nổi bật về các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương; tham gia chủ động, tích cực, thực sự là lực lượng tuyến đầu trong công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, cập nhật kịp thời các thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương; lan tỏa những tấm gương, những điển hình tiên tiến, những mô hình hay.

Bên cạnh đó, báo chí cũng thẳng thắn phản biện, nhấn mạnh những vấn đề cần quan tâm, những điểm nghẽn cần tháo gỡ để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, an ninh, an toàn xã hội, đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và của cấp ủy, chính quyền địa phương...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Báo chí lăn xả trên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao đóng góp của báo chí trong công tác phòng chống dịch.

Bí thư Thành ủy TPHCM: Báo chí lăn xả trên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Các đại biểu tham gia hội nghị.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, sau thời gian dài phòng chống dịch, cả nước đã đạt được các kết quả quan trọng, từng bước trở lại trạng thái bình thường mới với mục tiêu thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, gắn với đẩy mạnh khôi phục phát triển kinh tế xã hội.

Trong thời gian tới, cơ quan báo chí TPHCM và các tỉnh phía Nam cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu, trong đó có việc tiếp tục nhận thức, quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng, an ninh của đất nước và trước mắt là phòng, chống COVID-19, sớm phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các tỉnh, thành phố; tuyên truyền, phổ biến các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn giúp người đọc, người xem dễ tiếp cận, dễ tiếp thu và có thể thực hiện ngay...

MỚI - NÓNG