Bí thư Thành ủy Huế bức xúc với việc máy bán hàng tự động bị phá hoại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ trong 1 đêm, 2 máy bán hàng tự động đặt tại khu vực công cộng thuộc TP Huế liên tiếp bị kẻ gian phá hoại, gây thiệt hại lớn về tài sản của dân, ảnh hưởng đến hình ảnh Huế trong mắt du khách. Sự việc khiến Bí thư Thành ủy Huế và nhiều người dân phải bức xúc lên tiếng.

Chiều 26/4, Công an TP Huế thông tin, vừa làm rõ nhóm người có hành vi đập phá 2 máy bán hàng tự động đặt tại khu vực công cộng ven sông Hương để phục vụ du khách.

Bí thư Thành ủy Huế bức xúc với việc máy bán hàng tự động bị phá hoại ảnh 1

Máy bán hàng tự động của người dân đặt tại công viên gần cầu Trường Tiền, TP Huế, bị kẻ xấu phá hoại gây hư hỏng nghiêm trọng

Trước đó, vào sáng 26/4, Công an TP Huế nhận tin báo có 2 máy bán hàng tự động do người kinh doanh đặt tại khu vực gần chân cầu Trường Tiền và bến thuyền du lịch Tòa Khâm ven sông Hương bị kẻ xấu đập phá, gây hư hại nghiêm trọng.

Sự việc cũng được phản ánh lên mạng xã hội khiến nhiều người dân bức xúc.

Ngay Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định trong sáng sớm 26/4 cũng đã có ý kiến bày tỏ sự bất bình, bức xúc về hành vi kể trên: “Đêm qua, máy bán nước tự động ở công viên 3/2, gần cầu Trường Tiền bị đập vỡ. Đây là hành vi phá hoại, vô văn hoá cần lên án và xử lý nghiêm. Ai có bất cứ thông tin gì về vấn đề này xin cung cấp qua tin nhắn, Hue-S hoặc tổng đài 1900-1075. Xin trân trọng cảm ơn”.

Bí thư Thành ủy Huế bức xúc với việc máy bán hàng tự động bị phá hoại ảnh 2

Công an TP Huế kiểm tra hiện trường

Ngay sau vụ việc, Công an TP Huế đã nhanh chóng vào cuộc truy xét.

Đến 15h ngày 26/4, lực lượng công an đã làm rõ nhóm thiếu niên có hành vi phá hoại 2 máy bán hàng tự động là L.H, L.H.H.K, N.Đ.H. và N.Đ.G.B (từ 12 đến 17 tuổi, cùng trú tại TP Huế).

Bước đầu, nhóm đối tượng khai nhận, khoảng 1h sáng 26/4, lợi dụng đêm khuya vắng người, 4 thiếu niên đã dùng vật cứng, đá để đập phá 2 máy bán hàng tự động kể trên.

Bí thư Thành ủy Huế bức xúc với việc máy bán hàng tự động bị phá hoại ảnh 3

Công an bước đầu làm rõ 4 thiếu niên tuổi từ 12 đến 17 sống tại Huế có hành vi phá hỏng 2 máy bán hàng tự động

Hành vi của nhóm thiếu niên đã làm các máy bán hàng tự động bị hư hỏng nghiêm trọng, thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Ngoài ra, nhóm này còn lấy đi 19 chai và lon nước uống các loại tại 2 máy bán hàng.

Công an TP Huế hiện củng cố hồ sơ, làm việc với gia đình các thiếu niên có hành vi đập phá, trộm cắp tài sản để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.