Bí thư phường bị khởi tố điều tra vụ án đánh bạc

TPO - Khi bị lực lượng Công an phát hiện, ông Nguyễn Xuân Dương-Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã cùng 2 người khác nhảy từ lầu 3 xuống để chạy trốn khỏi xới bạc. Vụ án đã được khởi tố, ông Dương bị đề nghị đình chỉ sinh hoạt cấp ủy các cấp.

Chiều 20/5, thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho hay vừa có văn bản đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đình chỉ 3 tháng sinh hoạt cấp ủy các cấp đối với ông Nguyễn Xuân Dương, Thành ủy viên TP Đông Hà, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang để điều tra theo quy định pháp luật.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Xuân Dương để điều tra vụ án đánh bạc xảy ra ngày 29/3/2017 tại khu phố 4, phường 5, TP Đông Hà. Sau đó, Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đông Hà đã có văn bản đề nghị đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Dương.

Như Tiền Phong đã thông tin, chiều tối 29/3, Công an Quảng Trị bắt quả tang 6 người đang đánh bạc tại ngôi nhà 3 tầng của bà Nguyễn Thị Phương Duyên (34 tuổi, ở đường Tôn Thất Thuyết, TP Đông Hà). Khi bị Công an bất ngờ ập vào, ông Nguyễn Xuân Dương (38 tuổi, Bí thư Đảng ủy phường Đông Giang đã cùng 2 người nhảy từ lầu 3 xuống nhà đổ bằng một tầng bên cạnh để bỏ trốn khỏi xới bạc. Ông Dương bị chấn thương nặng, phải nhập Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Một người khác bị chấn thương nhẹ, còn một người trốn thoát.

Tại sòng bạc, Công an thu giữ gần 200 triệu đồng, tang vật gồm 8 điện thoại, 2 xe máy và 1 ôtô.

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm