Bí thư Đà Nẵng: Loại bỏ cán bộ không nỗ lực, không quyết tâm làm việc

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại cuộc họp.
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại cuộc họp.
TPO - Ngày 23/1, tại cuộc họp UBND TP Đà Nẵng thường kỳ tháng 1/2019, liên quan đến công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh việc nghiên cứu, điều chuyển, bố trí công việc đối với những cán bộ nào không đáp ứng yêu cầu. Không để cho bộ máy có những cán bộ e dè, ngại va chạm, sợ trách nhiệm, không dám làm, không có sự nỗ lực phấn đấu

Tại phiên họp, ông nghĩa đã thẳng thắn nêu câu hỏi về nhận định cho rằng, du lịch Đà Nẵng phòng thì nhiều nhưng chỗ chơi rất ít. Phải chăng đến lúc những dự án về phòng ốc chúng ta phải hạn chế, tập trung ưu tiên những dự án đã có quy hoạch, các khu vui chơi giải trí?

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng đề nghị, thành phố cần khẩn trương triển khai các dự án phục vụ, thúc đẩy phát triển du lịch như dự án Làng Vân, cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi, Công viên Đại dương, sông Cổ Cò... Đây là những dự án tạo điểm nhấn, cú hích rất lớn cho sự phát triển của thành phố nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Ông Trương Quang Nghĩa cho biết: dự án phát triển du lịch sông Hàn, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành rõ ràng thời điểm không được dùng những tàu nhỏ nữa nhưng đến nay không có gì chuyển biến. “Việc này do không có thiết kế? Không có nhà đầu tư? Hay chúng ta đang bỏ buông theo cái kiểu phát triển tự nhiên? Đề chị các đồng chí xem lại”, ông Nghĩa nói.

Ông Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh: Đà Nẵng có rất nhiều biểu tượng về du lịch như Bà Nà, Cầu Vàng và  các cây cầu rất đẹp bắc qua sông Hàn nhưng có sản phẩm gì phục vụ khách du lịch?Sản phẩm du lịch là rất quan trọng, phải làm sớm, trong năm nay và vài năm tới phải có những sản phẩm đặc trưng.

Liên quan Thông báo kết luận 331 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đối với bốn nhóm dự án lớn, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho hay hầu hết các dự án đã có quy hoạch. Hiện TP đang thực hiện bước ráp giá, lập dự án.Tuy nhiên, vướng mắc là một số dự án TP đề xuất thu hồi có mức đền bù quá lớn, lên tới con số vài nghìn tỉ. Đề nghị các ngành nghiên cứu cách thức thuyết phục nhà đầu tư theo hướng chuyển đổi, hoán đổi thành phần đất (đất thuê trả tiền một lần và thuê trả tiền hàng năm)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết: kết luận 331 liên quan các dự án đều được làm từ quá trình báo cáo đề xuất của UBND TP và Ban Thường vụ nghe, thông qua. Dự án nào rõ ràng, cụ thể, dễ làm thì làm trước. Thành phố hoàn toàn làm được nếu đồng nhất cách tiếp cận với một số dự án.

Ông Nghĩa ví dụ như dự án ở Nam Ô (Liên Chiểu) việc điều chỉnh quy hoạch là xuất phát từ người dân chứ không phải tự nhiên thành phố điều chỉnh đâu. Nhà đầu tư không chấp nhận thì rút lui, thành phố sẽ đấu thầu tìm nhà đầu tư khác.

Kết luận cuộc họp đầu năm 2019, ông Nghĩa cho hay Đà Nẵng cần thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, đẩy mạnh hơn nữa việc củng cố sắp xếp bộ máy một cách tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết 18 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Kiện toàn, bố trí cán bộ phù hợp với năng lực công tác, vị trí việc làm. Tinh thần họp kiểm điểm Ban Thường vụ là năm 2019 sẽ phải loại bất cứ ai không có nỗ lực, không quyết tâm làm việc.

MỚI - NÓNG