Bí thư Đà Nẵng: Tài sản của Vũ 'nhôm' đã được quản lý

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời câu hỏi cử tri quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Thành
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời câu hỏi cử tri quận Ngũ Hành Sơn. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Quá trình phong tỏa tài sản của  Vũ “nhôm” và tiền trong ngân hàng là quá trình đấu tranh phức tạp. Hiện nay, tài sản của Vũ “nhôm” đã được quản lý.  

Chiều ngày 27/11, Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng tiếp tục có buổi tiếp xúc với cử tri quận Ngũ Hành Sơn để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Tại đây, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Quá trình phong tỏa tài sản của Phan Văn Anh Vũ ( Vũ “nhôm”) và tiền trong ngân hàng là quá trình đấu tranh phức tạp. Hiện nay, tài sản của Vũ “nhôm” đã được quản lý.

Trả lời câu hỏi của cử tri liên quan đến việc thu hồi tài sản tham nhũng, sai phạm, ông Trương Quang Nghĩa cho biết: Đối với vụ án Vũ “nhôm” Đà Nẵng đã rất tích cực và góp phần cho việc hoàn thành quá trình điều tra vụ án.

 Bí thư Đà Nẵng nói về phong tỏa tài sản của Vũ "nhôm". Clip: Nguyễn Thành

“Việc phong tỏa tài sản của Vũ "nhôm" ở Đà Nẵng và cả tiền trong ngân hàng là một quá trình đấu tranh hết sức phức tạp” Bí thư Đà Nẵng nói và cho hay: Đà Nẵng đã báo cáo kịp thời với Chính phủ và Thủ tướng đã có chỉ đạo, nên mới làm được.

“Việc Đà Nẵng yêu cầu một số ngân hàng phong tỏa tài sản liên quan đến Vũ “nhôm” không hề đơn giản, vì Đà Nẵng không đủ thẩm quyền. Tuy nhiên Đà Nẵng rất tích cực trong việc này và tài sản đã được quản lý” ông Nghĩa cho biết.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng còn cho biết thêm: Với tội danh Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản  của Vụ “nhôm” ở vụ án thứ 2 có khung hình phạt từ 20 năm tù cho đến chung thân. Sau vụ án này sẽ liên quan nhiều đến quan chức của các địa phương và ngành công an về vấn đề quản lý đất đai, các tài sản tại Đà Nẵng và TP HCM.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại nhà hát Trưng Vương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đã thông tin về vụ án Vũ “nhôm” cho cử tri thành phố biết. “Liên quan đến các địa phương, liên quan đến ngành công an, tới đây, không xa lắm, các cử tri sẽ thấy rõ các bước tiếp theo của cơ quan điều tra”, ông Nghĩa cho hay. 

Liên quan dự án nhà hàng và bến du thuyền do Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") đầu tư xây dựng, nằm ven sông Hàn, đối diện tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng (quận Hải Châu), ông Nghĩa cho biết: Thành phố đang tiếp xúc với nhà đầu tư, với quan điểm “mua lại, không kinh doanh như giai đoạn đầu tư”. Sau khi mua sẽ được thành phố cải tạo lại cho phù hợp với cảnh quan kiến trúc, với chức năng nơi làm việc của Ban quản lý Khu di tích thành Điện Hải, làm trung tâm thông tin du lịch.

MỚI - NÓNG