Có 26 kết quả :

Theo đề án, Trung Thủy Đà Nẵng cam kết sẽ không khai thác thương mại tại khu vực ghềnh đá Nam Ô

Nam Ô viên ngọc ẩn mình chờ khám phá

UBND TP Đà Nẵng đang giao các cơ quan chức năng và chính quyền quận Liên Chiểu nghiên cứu về phương án quản lý ghềnh đá Nam Ô và đề án “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”. Với cam kết của Chủ đầu tư không khai thác thương mại ghềnh đá, xây dựng các tour du lịch độc đáo khám phá cuộc sống, di tích, làng nghề di sản văn hóa phi vật thể, Nam Ô hứa hẹn là địa chỉ du lịch mới của thành phố biển mệnh danh “đáng sống”.
Cụ bà Huỳnh Thị Suốt, vừa đi biển, vừa làm mắm ngon nức tiếng, bà có 10 người con (5 trai, 5 gái)

Nam Ô, điều anh em Gabriel Veyre chưa kể

TP - Năm 1896, anh em Gabriel Veyre và Louis Lumière (Pháp) đã đến An Nam và chọn làng Nam Ô (Đà Nẵng) để bấm đoạn phim quý giá lưu lại hậu thế. Anh em nhà Gabriel Veyre không thể quay trọn cảnh phu khiêng kiệu, vì đám trẻ làng chài quá đông và chen chúc chạy theo sát ống kính. Sau 123 năm, vẫn có thể kể vài chuyện vui về những đứa trẻ Nam Ô.
Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Đà Nẵng: Loại bỏ cán bộ không nỗ lực, không quyết tâm làm việc

TPO - Ngày 23/1, tại cuộc họp UBND TP Đà Nẵng thường kỳ tháng 1/2019, liên quan đến công tác cán bộ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh việc nghiên cứu, điều chuyển, bố trí công việc đối với những cán bộ nào không đáp ứng yêu cầu. Không để cho bộ máy có những cán bộ e dè, ngại va chạm, sợ trách nhiệm, không dám làm, không có sự nỗ lực phấn đấu
Ông Bùi Văn Phong bất ngờ trước 18 chữ ký được cho là đại diện làng Nam Ô gửi “tâm thư” lên Thủ tướng

Xác minh 'tâm thư' người dân Nam Ô gửi Thủ tướng

TP - Trong lúc chính quyền đang tiến hành các thủ tục để điều chỉnh quy hoạch dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) thì xuất hiện bức “tâm thư” được cho là của người dân làng Nam Ô gửi Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền Đà Nẵng đang yêu cầu xác minh thực hư bức tâm thư này.
Chủ tịch Đà Nẵng: 'Mở lối xuống biển là cuộc đấu tranh gian khó'

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Mở lối xuống biển là cuộc đấu tranh gian khó'

TPO - Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: thành phố đang nỗ lực với các nhà đầu tư một số dự án chậm triển khai để thu hồi, bồi thường để mở các lối đi xuống biển cho người dân. Tuy nhiên, theo ông Thơ, quá trình đó rất gian khó, căng thẳng. Nếu quy trình làm không đúng chủ đầu tư sẽ kiện ra tòa.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chủ trì buổi họp báo. Ảnh Nguyễn Thành

Chủ tịch Đà Nẵng: Sẽ mở rộng các lối xuống biển tại khu vực Nam Ô

TPO - Chiều ngày 10/4, tại buổi họp báo Quý I năm 2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô gây xôn xao dư luận thời gian qua, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng) cho biết: UBND thành phố sẽ rà soát và điều chỉnh quy hoạch dự án này. Các lối xuống biển sẽ được mở rộng để phục vụ người dân.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tại buổi làm việc với UB MTTQ thành phố sáng nay (10/4). Ảnh N.T

Bí thư Đà Nẵng: 'Nam Ô ầm ĩ cả nước nhưng chưa thấy mặt trận làm gì'

TPO - Sáng ngày 10/4, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với UB MTTQ thành phố Đà Nẵng liên quan đến công tác dân vận của các cấp mặt trận trong thời gian qua. Tại đây, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (quận Liên Chiểu) được Bí thư Thành ủy nhắc đến nói về thực tế công tác dân vận của UB MTTQ thành phố hiện nay.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.
Lăng Cá Ông làng Nam Ô còn trơ lại giữa những đổ nát sau khi làng giải tỏa nhường đất cho dự án. Ảnh Nguyễn Thành

Dân Nam Ô chuẩn bị lễ cầu ngư vào sáng mai

TPO - Ngày 31/3, các bậc cao niên của làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã tề tựu về lăng Ông Ngư để chuẩn bị cho lễ hội cầu ngư theo tục lệ truyền thống của dân làng vào sáng mai (1/4) tức 16/2 âm lịch
Sáng 31/3, đông đảo người dân Nam Ô đã có mặt tại khu vực lối dẫn xuống ghềnh đá để theo dõi việc tháo dỡ rào chắn và yêu cầu trả lại diện tích sân bóng đã bị vây Ảnh Nguyễn Thành

Người dân Nam Ô đòi lại sân bóng

TPO - Ngày 31/3, đông đảo người dân Nam Ô có mặt tại khu vực ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) để theo dõi việc tháo dỡ rào chắn tại dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô. Đồng thời, người dân cũng yêu cầu trả lại sân bóng vốn là nơi thanh niên trong làng sinh hoạt, tập luyện thể thao.
Nước thải đen ngòm chảy tràn xuống bãi biển Nam Ô. Ảnh: Nguyễn Thành

Nước thải đen ngòm chảy xuống bãi biển Nam Ô

TPO - Sáng 30/3, một dải nước đen bốc mùi hôi thối chảy từ khu dân cư đổ thẳng ra bãi biển, tràn xuống biển Nam Ô (Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Được biết, dải nước này xuất hiện sau quá trình giải toả mặt bằng do địa phương thực hiện làm vỡ cống nước thải.
Liên tiếp các bài viết của báo Tiền Phong viết về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Nguyễn Thành

Chủ tịch UBND Đà Nẵng kết luận về dự án ở Nam Ô

TPO - Ngày 30/3, UBND thành phố Đà Nẵng có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố liên quan đến việc triển khai Dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) sau khi lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã làm việc với sở ban ngành và chủ đầu tư dự án này.
Lăng cá ông, Dinh Âm hồn trong vùng dự án.

Dự án resort ở Nam Ô: Kiến nghị giữ nguyên trạng ghềnh đá, di tích

TP - Ngoài việc đề xuất thành phố Đà Nẵng không cho phép xây biệt thự, vila trên mỏm Hạc - ghềnh đá Nam Ô chỉ cho tôn tạo phục vụ du lịch sinh thái, hạn chế tối đa việc chặt phá cây rừng nguyên sinh làm thay đổi hiện trạng, quận Liên Chiểu còn kiến nghị  không di dời các lăng, miếu mà trùng tu, tôn tạo đảm bảo nguyên vẹn, phục vụ tín ngưỡng, nhu cầu văn hóa của người dân địa phương...
Quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại ghềnh đá Nam Ô

Quận Liên Chiểu đề xuất giữ lại ghềnh đá Nam Ô

TPO - Ngày 27/3, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết: Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã có báo cáo gửi Thường trực Thành ủy và UBND thành phố Đà Nẵng trình bày các đề nghị của UBND quận liên quan đến Khu du lịch sinh thái Nam Ô đang gây xôn xao dư luận.
Đẹp mê hồn ghềnh đá Nam Ô

Đẹp mê hồn ghềnh đá Nam Ô

TPO - Ghềnh đá Nam Ô (Liên Chiểu, Đà Nẵng) mùa này xanh mướt tựa những dải nhung lụa tuyệt đẹp. Hằng ngày, du khách đổ xô về đây thưởng ngoạn vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú... Lo sợ ghềnh đá sẽ vào tay doanh nghiệp dự án Lancaster Nam Ô Resort, người dân đã phản đối, phá dỡ rào chắn giành lại lối xuống ghềnh.
Người Nam Ô: 'Dinh, miếu ở đây thiêng lắm!'

Người Nam Ô: 'Dinh, miếu ở đây thiêng lắm!'

TPO - “Dinh, miếu nơi này linh thiêng lắm! Đã 'cứu nhân độ thế' cho dân làng mấy trăm năm nay rồi!”, cụ Lê Sự, 80 tuổi đưa tay chỉ về phía lăng Ông, dinh Âm hồn, giếng Chăm, miếu Bà Liễu Hạnh… nằm nép vịnh biển Nam Ô dưới chân Hải Vân, nói