Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’
TPO - Sau khi nghe các ý kiến của đại biểu liên quan nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương theo sát, xử lý dứt điểm khiếu nại, khiến kiện ngay từ cấp cơ sở không để người dân phải tìm đến nhờ lãnh đạo cao hơn can thiệp. Ông Nam đồng thời chỉ đạo các đơn vị phải hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt khó thời dịch để cùng phát triển.

Ngày 5/9, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy vừa có phiên đối thoại trực tuyến với hơn 4.500 đại biểu tại 103 điểm cầu ở cả 3 cấp.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã trao đổi xoay quanh những nội dung về công tác giải phóng mặt bằng, công tác quản lý nhà nước đối với các tuyến đường, cải cách hành chính, hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, chính sách hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đô thị hóa…

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã giải đáp ngay một số vấn đề đại biểu nêu. Qua đó, ông Nam yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đơn vị liên quan nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, bức xúc mà đại biểu trình bày trong phiên đối thoại.

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’ ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đối thoại với 4.500 đại biểu

Người đứng đầu Đảng bộ Bình Dương đề nghị các cấp, các ngành tập trung phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, không lơ là chủ quan, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu đề ra, tập trung tháo gỡ khó khăn, giải ngân vốn đầu tư công, tiến hành rà soát khó khăn vướng mắc, khiếu nại, khiếu kiện của người dân, giải quyết ngay từ cơ sở không để phát sinh điểm nóng và kéo dai dẳng không hồi kết buộc vụ việc phải chuyển đến các cấp cao hơn.

Theo ông Nam, địa phương vẫn còn rất nhiều khó khăn thách thức trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Dù vậy, Bình Dương đã cam kết với Trung ương và Chính phủ là giữ nguyên các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Do đó, đòi hỏi có sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân để đạt mục tiêu đề ra.

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’ ảnh 2 Toàn cảnh cuộc đối thoại

Báo cáo từ ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tại cuộc đối thoại cho thấy, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 9,35%, vượt kế hoạch đề ra, GRDP bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 155,7 triệu đồng/năm. Thu hút đầu tư có chuyển biến lớn, tổng số doanh nghiệp trong nước đăng ký kinh doanh đến cuối nhiệm kỳ tăng 2,5 lần số lượng doanh nghiệp và gần 03 lần về vốn so với nhiệm kỳ trước; thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 12 tỷ đô la Mỹ, đến cuối nhiệm kỳ có 3.865 dự án, tổng số vốn đăng ký là 34,93 tỷ đô la Mỹ (gấp 1,56 lần dự án và gấp 1,66 lần về vốn so với ban đầu).

Cùng với đó, tỉnh luôn quan tâm và thực hiện tốt các chính sách chăm lo cải thiện vật chất, tinh thần cho nhân dân. Công tác phát triển Đảng được quan tâm đúng mức và vượt chỉ tiêu đề ra, trong nhiệm kỳ phát triển được 10.269 đảng viên mới.

Về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, tính đến 1/9/2020, tổng số tiền chi hỗ trợ đến tất cả các đối tượng là 79,6 tỷ đồng. Theo ông Dũng, việc hỗ trợ đã được triển khai tích cực và rà soát kỹ lưỡng danh sách, không để trùng lắp, bỏ sót hoặc sai đối tượng, tới thời điểm này chưa ghi nhận ý kiến thắc mắc nào.

MỚI - NÓNG