Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’
TPO - Sau khi nghe các ý kiến của đại biểu liên quan nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đề nghị lãnh đạo các đơn vị, địa phương theo sát, xử lý dứt điểm khiếu nại, khiến kiện ngay từ cấp cơ sở không để người dân phải tìm đến nhờ lãnh đạo cao hơn can thiệp. Ông Nam đồng thời chỉ đạo các đơn vị phải hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt khó thời dịch để cùng phát triển.

Ngày 5/9, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy vừa có phiên đối thoại trực tuyến với hơn 4.500 đại biểu tại 103 điểm cầu ở cả 3 cấp.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã trao đổi xoay quanh những nội dung về công tác giải phóng mặt bằng, công tác quản lý nhà nước đối với các tuyến đường, cải cách hành chính, hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, chính sách hỗ trợ ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, đô thị hóa…

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã giải đáp ngay một số vấn đề đại biểu nêu. Qua đó, ông Nam yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cơ sở, các đơn vị liên quan nhanh chóng tháo gỡ những khó khăn, bức xúc mà đại biểu trình bày trong phiên đối thoại.

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’ ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam đối thoại với 4.500 đại biểu

Người đứng đầu Đảng bộ Bình Dương đề nghị các cấp, các ngành tập trung phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, không lơ là chủ quan, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành mục tiêu đề ra, tập trung tháo gỡ khó khăn, giải ngân vốn đầu tư công, tiến hành rà soát khó khăn vướng mắc, khiếu nại, khiếu kiện của người dân, giải quyết ngay từ cơ sở không để phát sinh điểm nóng và kéo dai dẳng không hồi kết buộc vụ việc phải chuyển đến các cấp cao hơn.

Theo ông Nam, địa phương vẫn còn rất nhiều khó khăn thách thức trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Dù vậy, Bình Dương đã cam kết với Trung ương và Chính phủ là giữ nguyên các chỉ tiêu phát triển kinh tế. Do đó, đòi hỏi có sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị và đồng thuận của nhân dân để đạt mục tiêu đề ra.

Bí thư Bình Dương: ‘Không để dân bức xúc phải nhờ đến lãnh đạo can thiệp’ ảnh 2 Toàn cảnh cuộc đối thoại

Báo cáo từ ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tại cuộc đối thoại cho thấy, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 9,35%, vượt kế hoạch đề ra, GRDP bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 155,7 triệu đồng/năm. Thu hút đầu tư có chuyển biến lớn, tổng số doanh nghiệp trong nước đăng ký kinh doanh đến cuối nhiệm kỳ tăng 2,5 lần số lượng doanh nghiệp và gần 03 lần về vốn so với nhiệm kỳ trước; thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 12 tỷ đô la Mỹ, đến cuối nhiệm kỳ có 3.865 dự án, tổng số vốn đăng ký là 34,93 tỷ đô la Mỹ (gấp 1,56 lần dự án và gấp 1,66 lần về vốn so với ban đầu).

Cùng với đó, tỉnh luôn quan tâm và thực hiện tốt các chính sách chăm lo cải thiện vật chất, tinh thần cho nhân dân. Công tác phát triển Đảng được quan tâm đúng mức và vượt chỉ tiêu đề ra, trong nhiệm kỳ phát triển được 10.269 đảng viên mới.

Về tình hình thực hiện các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, tính đến 1/9/2020, tổng số tiền chi hỗ trợ đến tất cả các đối tượng là 79,6 tỷ đồng. Theo ông Dũng, việc hỗ trợ đã được triển khai tích cực và rà soát kỹ lưỡng danh sách, không để trùng lắp, bỏ sót hoặc sai đối tượng, tới thời điểm này chưa ghi nhận ý kiến thắc mắc nào.

MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

Bình Dương chưa quyết định 'không xác nhận tư cách ĐB trúng cử với Chánh Thanh tra tỉnh'

TPO - Ông Trần Xuân Lâm, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương là một trong số 72 đại biểu trúng cử HĐND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2021-2026. Do có liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng đất công nên Ủy ban Bầu cử đề xuất quyết định không xác nhận tư cách người trúng cử với ông Lâm. Tuy nhiên, sau khi Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp vẫn chưa thông qua quyết định trên.
Hà Nam quyết định phong toả một thôn thuộc xã Công Lý, huyện Lý Nhân vì có người mới mắc COVID-19 - Ảnh: HN

Hà Nam cách ly y tế 1 thôn vì có người mới mắc COVID-19

TPO - Sau khi kết thúc cách ly y tế, thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ các khu vực bị cách ly ở khu vực được xem là tâm dịch là xã Công Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam vừa phải công bố cách ly y tế mới đối với 1 thôn ở xã này vì phát hiện có người mới mắc COVID-19.