Vĩnh Long:

Bị thầy giáo mắng, nam sinh lớp 8 tự tử ngay tại lớp

Trường THCS Trà Côn - nơi xảy ra sự việc.
Trường THCS Trà Côn - nơi xảy ra sự việc.
Ngày 20/11, bà Trần Thị Mỹ Dung, mẹ em Huỳnh Anh P., học lớp 8 trường THCS Trà Côn (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) cho biết P. đã xuất viện về nhà sau 4 ngày điều trị ở bệnh viện do uống thuốc trừ sâu.

Trước đó, sáng 15/11, em P. đến trường Trung học cơ sở Trà Côn học như mọi ngày, nhưng sau đó nhà trường thông báo em uống thuốc trừ sâu tự tử ngay tại lớp. Bà Huỳnh Thị Chín, 63 tuổi, bà nội của P., cho biết, khoảng gần 7h sáng nhà trường gọi điện về báo cho gia đình biết P. đã uống thuốc trừ sâu tự tử tại lớp học. May mắn là lúc đó có nhiều học sinh vào lớp nên phát hiện sự việc, đưa P. đi cấp cứu kịp thời.

Sau mấy ngày cấp cứu tại bệnh viện, P. đã tỉnh táo và kể lại nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột là do hôm trước P. bị thầy giáo dạy thể dục mắng vì lỗi nói chuyện riêng. Thầy dọa sẽ nhốt P. vào phòng sinh hoạt đội tới 5 giờ chiều mới cho về, dọa viết giấy mời ba mẹ P. tới trường thông báo đuổi học...

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều phụ huynh cho rằng cách hành xử của thầy giáo trong việc này chưa đúng. Bà Trần Thị Mỹ Dung cho rằng: “Nếu học sinh có vi phạm kỷ luật gì, nhà trường nên thông báo kịp thời về gia đình để cùng phối hợp giáo dục, đàng này tôi không biết nhà trường đã làm gì đến nỗi cháu tôi phải tự tử ngay trong lớp như vậy”. Theo bà Dung, ngày 19/11, sau khi P. xuất viện 1 ngày, nhà trường có cử thầy giám thị đến thăm hỏi. Hiện gia đình đang cho P. nghỉ học vì lo sợ em chưa ổn định tâm lý, sẽ lại làm chuyện dại dột.

Thầy Nguyễn Tiên Động, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Trà Côn, cho biết: “Em Huỳnh Anh P. là một học sinh bình thường, có hạnh kiểm khá và học lực cuối năm ngoái được xếp loại trung bình. Hiện tôi chưa nắm rõ được diễn biến sự việc bởi vì thời điểm chuyện xảy ra không phải là phiên trực của tôi. Nguyên nhân sự việc sẽ được nhà trường tìm hiểu kỹ trong thời gian tới”.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG