Một học sinh bị đâm chết dã man tại trung tâm Sài Gòn

Gia đình nạn nhân trong một vụ giết người ở TPHCM đau đớn chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân (Ảnh minh họa)
Gia đình nạn nhân trong một vụ giết người ở TPHCM đau đớn chuẩn bị lo hậu sự cho nạn nhân (Ảnh minh họa)
Một học sinh lớp 10 bị đâm chết ngay tại trung tâm quận 1, TPHCM. Nguyên nhân vụ trọng án xuất phát từ những lời lẽ chửi bới nhau trong lúc chat chít trên mạng Internet. Điều tra cũng cho thấy, mới 16 tuổi nhưng hung thủ đã bỏ học từ rất sớm, chơi bời lêu lổng, thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình…

Thách thức trên mạng

Chiều 10/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hồ Chí Minh cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra vụ trọng án “giết người” xảy ra tại trung tâm thành phố hôm 26/1, nạn nhân là một học sinh lớp 10.

Ngoài ra, cơ quan CSĐT cũng đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố 2 đối tượng Mã Ngọc Thuận và Trần Minh Hoàng về hành vi “giết người”.

Mã Ngọc Thuận (SN 1998, biệt danh “Ba giá”, ngụ số 193/25 đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM), là con thứ trong gia đình có 3 anh em, mẹ Thuận bỏ gia đình sang định cư tại Mỹ, ba Thuận làm nghề tài xế nên cũng thường xuyên vắng nhà. Bỏ học từ năm lớp 6, Thuận không nghề ngỗng gì, suốt ngày ăn chơi lêu lổng.

Trước khi gây ra vụ trọng án giết người, Thuận từng tham gia một số vụ quậy phá tại địa phương song đều được gia đình bảo lãnh vì chưa đủ tuổi thành niên (lúc đó Thuận mới 15 tuổi).

Theo điều tra, vào lúc 18h ngày 26/1, Thuận chát chít trên mạng Internet với Quách Chấn Quang (cùng tuổi với Thuận, đang là học sinh lớp 10, là con trai duy nhất của một gia đình cùng ngụ trong con hẻm số 193 đường Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1). Trong lúc “chém gió” trên mạng, Thuận và Quang chửi bới và thách thức đánh nhau.

Lúc này, Thuận gọi điện thoại cho Trần Minh Hoàng (là bạn cùng tuổi và ngụ tại số 137/19/19 đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) đến ứng phó với Quang. Hoàng cũng là đối tượng bỏ học từ rất sớm, lêu lổng không nghề nghiệp.

Ngoài Hoàng, còn có đối tượng L.G.B đi cùng với Hoàng đến tiệm Internet số 115 (nằm trên đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) để cùng “hỗ trợ” đưa Thuận về nhà. Sau khi được đồng bọn đến “giúp”, Thuận tỏ ra hung hăng hơn, nhắn tin điện thoại hẹn Quang ra đầu hẻm 193 đường Nguyễn Cư Trinh để… “nói chuyện”.

Choảng nhau ngoài phố và hậu họa chết người

Nhận được tin nhắn của Thuận, ngay lập tức, Quang phóng xe gắn máy chạy ra. Tuy nhiên, vì không gặp Thuận ở đầu hẻm, Quang quay ra đến cuối hẻm 193 đường Nguyễn Cư Trinh thì gặp nhóm của Thuận, Hoàng và L.G.B. Lúc này, mặc dù thấy phía Thuận có 3 người, nhưng một mình Quang vẫn nhảy xuống xe, nhặt một khúc gỗ dài khoảng 1m từ một công trình xây dựng gần đó, lao đến tấn công Thuận. Thuận bị Quang đánh vào lưng liền tháo chạy vào con hẻm trên đường Nguyễn Trãi, Hoàng và B cũng tháo chạy sang hướng khác. Lúc này, Quang gọi thêm một đối tượng khác là T.Q.Q đến “hỗ trợ”.

Về phía Thuận, sau khi chạy thoát Quang, Thuận gọi điện hỏi Hoàng là có mang "hàng" (hung khí) theo không, Hoàng cho biết là có mang theo một cao dao bấm và bảo Thuận đến lấy. Sau khi nhận con dao từ Hoàng, Thuận gặp lại Quang và T.Q.Q tại số 137/98 đường Trần Đình Xu, phường Nguyễn Cư Trinh.

Lúc này, T.Q.Q lao vào ôm Thuận thì bị đạp ngã, Quang lao đến cầm khúc gỗ đánh Thuận. Tuy nhiên, Quang bị Thuận dùng dao bấm tấn công, đâm từ dưới lên thủng ngực, thủng tim và tiếp tục đâm loạn xạ vào người nạn nhân.

Bị đâm trọng thương, Quang lấy xe gắn máy tháo chạy, nhưng điều khiển xe được một đoạn thì gục ngã. Được người dân phát hiện đưa vào Bệnh viện Sài Gòn cấp cứu, nhưng Quang đã không qua khỏi.

Thuận bị bắt sau 1 ngày và tới ngày 13/8 (sau khi điều tra gần 8 tháng), Cơ quan CSĐT cũng đã bắt giữ Hoàng về hành vi “giết người”. Ngoài ra, theo nhận định của Cơ quan CSĐT, liên quan đến vụ trọng án này còn có 2 đối tượng là L.G.B và T.Q.Q, nhưng do cả hai chưa đủ tuổi thành niên, không tham gia đánh nhau gây rối trật tự công cộng, nên Công an quận 1 chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp giáo dục.

Theo Chí Hải

Theo Báo Lao Động
MỚI - NÓNG